xs
xsm
sm
md
lg

บิดาเม่นสายฟ้า แพลมโปรเจกต์ใหม่ หลังซบ Square Enix

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

Yuji Naka บิดาผู้ให้กำเนิดเม่นสายฟ้า
เกมดีไซน์เนอร์ระดับตำนาน ออกมาแย้มเปิดเผยถึงผลงานเกมแอ็คชั่นปริศนาตัวใหม่ ซึ่งถือเป็นเกมไตเติ้ลแรกนับตั้งแต่เจ้าตัวประกาศแยกทางกับ Sega

"ยูจิ นากะ" (Yuji Naka) หัวหน้าโปรแกรมเมอร์ เกมดีไซน์เนอร์ และหนึ่งในผู้ร่วมให้กำเนิดแฟรนไชส์ Sonic the Hedgehog ผู้ปัจจุบันผันตัวซบสังกัดใหม่ Square Enix เป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดได้ออกมาเคลื่อนไหวบอกข่าวดีให้แฟนๆที่ติดตามผลงานได้ตื่นเต้นกัน กับโปรเจกต์เกมแอ็คชั่นไตเติ้ลใหม่แกะกล่องที่ถูกหยิบยกพูดถึงเป็นครั้งแรก ผ่านทวีตฉลองวันเกิดอายุครบห้าสิบกว่าของเจ้าตัว เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

"ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพร วันนี้ผมอายุครบ 54 ปีแล้ว ก็ไม่รู้ว่าตัวผมจะสามารถผลิตผลงานเกมออกมาได้มากน้อยเพียงใดในช่วงวัยเกษียณปูนนี้ ซึ่งนั่นรวมถึงโปรเจกต์ Original Action Game ที่ตัวผมกำลังทำอยู่ที่ Square Enix และผมจะพยายามอย่างหนักเพื่อพัฒนาเกมที่ทุกคนบนโลกสามารถสนุกไปกับมัน" นากะ กล่าว


อดีตพนักงาน Sega รายนี้ เริ่มทำงานภายใต้สังกัด Square Enix มาตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2018 ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบๆสองปีที่ผ่านมา เจ้าตัวไม่ค่อยได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับผลงานเกมแรกประเดิมต้นสังกัดใหม่ผ่านสื่อสักเท่าไหร่ ซึ่งในวันนี้แฟนๆก็คงพอเดาทางได้คร่าวๆถึงสิ่งที่พวกเขากำลังตั้งตารอคอย

สำหรับประวัติของ "ยูจิ นากะ" เขาก้าวเข้าสู่วงการพัฒนาเกมในช่วงต้นยุคปี 80 ในฐานะบุคลากรคนสำคัญของค่าย Sega โดยเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงจากเกมแอ็คชั่น Girl’s Garden ที่เขานั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ก่อนที่จะมาโด่งดังเป็นพลุแตกในปี 1991 กับผลงานเกม Sonic the Hedgehog บนเครื่อง Sega Genesis ซึ่งทำให้ตัวเขากลายเป็นที่จดจำ และอยู่ในใจแฟนคลับเม่นตัวฟ้าเรื่อยมาจวบจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
fextralife

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...