xs
xsm
sm
md
lg

เวอร์วัง! โคจิมะ ฟุ้งฟังก์ชันออนไลน์ "Death Stranding" หวังเชื่อมต่อคนนับล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยิ่งทำยิ่งฉีกกรอบออกไปทุกที สำหรับนักสร้างเกมคนดังผู้เอ่ยปากสัญญาว่า ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของเขาจะทำให้ผู้เล่นรู้สึกเสมือนตนเป็น "ไอ้แมงมุม" คนหนึ่งที่อยู่ในจักรวาล Spider-verse

นับเป็นอีกบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจจากงาน Gamescom 2019 เมื่อทาง "Julien Chieze" ผู้สื่อข่าวสัญชาติฝรั่งเศส ได้โอกาสถือไมค์ไปถามนักพัฒนาคนดัง "ฮิเดโอะ โคจิมะ" (Hideo Kojima) เกี่ยวกับกรณีข้อสงสัยใน Social Strand System ระบบเชื่อมต่อปริศนาอันเป็นทีเด็ดหัวใจแกนหลักของเกม Death Stranding ที่ทางเจ้าตัวและทีมงาน พยายามเก็บงำเป็นความลับมาเนิ่นนาน

ซึ่งจากการเซ้าซี้ของ จูเลียน ก็ทำเอา โคจิมะ ยอมเปิดเผยข้อมูลสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับระบบดังกล่าว ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับฟีเจอร์ออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ทั่วไป เพียงแต่ภายในเกม Death Stranding นั้น จะไม่เปิดเผยตรงๆให้ผู้เล่นได้รับรู้ว่าตนกำลังเชื่อมต่อสัมพันธ์กับคนนับล้านอยู่ ด้วยคอนเซปต์ที่ค่อนข้างละม้ายคล้ายคลึงกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นรวมจักรวาล "ไอ้แมงมุม" ของ โซนี่

"Sam [ตัวเอกของเกม] ต้องอยู่รอดด้วยลำพังตัวเขาเอง เขาไม่ได้มีพลังพิเศษใดๆ แต่เมื่อยิ่งเล่นไปคุณจะพบว่า คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวในสถานการณ์เช่นนี้ ซึ่งในช่วงที่ตัวเกมวางจำหน่าย มันมีโอกาสที่คุณจะได้พบกับผู้คนนับล้านที่กำลังนั่งเล่นมันอยู่ และตัวคุณเองก็จะถูกเชื่อมต่อกับพวกเขาเหล่านั้นโดยการใช้อะไรบางสิ่งบางอย่าง"

"ใช่ครับ มันเหมือนกับตัวละคร Miles Morales ในหนัง Spider-Man: Into the Spider-Verse ที่ตัวเขาคิดว่าตนเป็น 'ไอ้แมงมุม' เพียงคนเดียว จากนั้นก็มีตัวละครอื่นๆจากต่างมิติรวมตัวปรากฏกายขึ้น ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่เป็น สไปเดอร์แมน และทันใดนั้น ไมลส์ ก็ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป แน่นอนว่าภายในเกม Death Stranding มันจะมีความแตกต่างออกไป แต่นั่นมันก็เป็นคำใบ้ดีสุดที่พออธิบายให้ทราบเกี่ยวกับตัวเกม ซึ่งผมนั้นไม่สามารถพูดอะไรไปได้มากกว่านี้" โคจิมะ กล่าว

เกม Death Stranding มีกำหนดออกวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤศจิกายนปี 2019 โดยปัจจุบันยังคงแปะป้ายลงให้เฉพาะเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 เท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
mp1st*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...