xs
xsm
sm
md
lg

ส.กีฬาอีสปอร์ต เตรียมส่งนักกีฬาลุยทัวร์ระดับนานาชาติ "AESF e-Masters 2020"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย จัดงานแถลงข่าวประกาศความร่วมมือในการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน "AESF e-Masters" ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ปี 2020

วันนี้ (23 ส.ค.) สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (TESF) ร่วมกับ สหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF) จัดงานแถลงข่าวประกาศความร่วมมือในการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขัน "AESF e-Masters" ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ปี 2020 หวังยกระดับวงการอีสปอร์ตไทย


ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย
งานแถลงข่าว "Road to the AESF e-Masters Shenzhen 2020" จัดขึ้นที่โรงแรม ดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 13.00 - 15.30 น. ที่ผ่านมา ภายในงานได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ (พิเศษ) เจริญ วรรธนะสิน รองประธานกรรมการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ , Mr. Sebastian Lau AESF Director General , Mr. Xing Jing Vice-President Sun Media , Mr.Pei Le Founder & CEO Banana E-sport /WE E-sport club/ACE Alliance และคุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์และให้ข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขัน "AESF e-Masters"

"AESF e-Masters" คือการแข่งขันระดับนานาชาติที่รวบรวมเอาจิตวิญญาณในการแข่งขันของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วภูมิภาคเอเชียเข้ามาร่วมแข่งขัน ซึ่งเป็นการวางรากฐานโปรแกรมและรูปแบบการแข่งขันให้กับภูมิภาคอื่น ๆ เพื่อยึดถือเป็นต้นแบบในการดาเนินการให้กับอนาคตในอีกหลายปีข้างหน้า โดยในงานเปิด AESF e-Masters Shenzhen, China 2020 มีทั้งหมด 4 เกม ที่ได้รับการสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันในครั้งนี้ และอีกสองส่วนที่เป็นเดโมให้ทดลองคือ VR Drone Racing และ Al Robot ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกนี้จัดขึ้นโดย สหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (Asian Electronic Sports Federation: AESF) และมี Sun Media Group เป็นเจ้าภาพ พร้อมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาลของเมืองเซิ่นเจิ้น
Mr. Sebastian Lau AESF Director General
สำหรับเกมที่จะใช้ในการแข่งขันทั้งหมด 4 เกม ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว 3 เกม ได้แก่ Arena of Valor (RoV) , Warcraft III และ Pro Evolution Soccer 2020 ส่วนเกมที่ 4 ซึ่งเป็นเกมสุดท้ายจะมีการประกาศและยืนยันอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ โดยรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขัน AESF e-Masters Shenzhen, China 2020 จะมีการประกาศเพิ่มเติมในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้

ในการจัดงานครั้งนี้ ทางสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย คาดหวังว่าจะมีทีมเข้าร่วมแข่งขันในแต่ละเกมไม่น้อยกว่า 10 - 12 ทีม โดยได้มีการส่งคำเชิญอย่างเป็นทางการไปยังประเทศที่เป็นสมาชิกของสหพันธ์ฯ ทั้งหมด เพื่อทำการคัดเลือกนักกีฬาในแต่ละประเภทเกมและมาร่วมแข่งขันกันในช่วงปีหน้า
Mr. Xing Jing Vice-President Sun Media
เกี่ยวกับสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF)
สหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF) เป็นองค์กรที่ดูแลด้านอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชีย และได้รับการยอมรับจากทั้งภาครัฐและมีสมาชิกในหลาย ๆ ประเทศ โดยได้รับการรับรองจาก International Olympic Council (IOC) ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง ซึ่งทาง AESF มีความภาคภูมิใจในการเป็นผู้นำวงการอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชีย และมีการรวบรวมสมาชิกทั่วทั้งภูมิภาคให้มึความเป็นหนึ่งเดียวกัน

หลังจากประสบความสำเร็จในการไปร่วมสาธิตการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในปี 2018 ในรายการ Asian Games ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีการแข่งกีฬาอีสปอร์ตทั้งหมด 6 เกม และมีนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมเทียบเท่ากับกีฬาประเภทอื่น ๆ อีกทั้งทาง AESF ยังมีส่วนในการแนะนำกีฬาอีสปอร์ตให้เป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่จะเกิดขึ้นใน SEA Games 2019 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ อีกด้วย
Mr.Pei Le Founder & CEO Banana E-sport /WE E-sport club/ACE Alliance
คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

กำลังโหลดความคิดเห็น...