xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว! ศึกชิมลาง "Gunfight" ในเกม Modern Warfare พิเศษเฉพาะชาว PS4

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โหมดสงครามดวล 2 ปะทะ 2 แสนสั้นจบไว พร้อมเปิดสมรภูมิให้เหล่าสาวกคอนโซล โซนี่ ทั่วโลกได้ร่วมสัมผัสก่อนใคร ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม

Activision ร่วมกับ Infinity Ward ประกาศเปิดช่วงทดสอบ Call of Duty: Modern Warfare 2v2 Alpha Test สำหรับแฟนคลับบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 โดยสามารถคลิกดาวน์โหลดตัวเกมไปลองฟรีกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ผ่านหน้า เพลย์สเตชัน สโตร์ ซึ่งในช่วงทดสอบ Alpha Test ดังกล่าว พร้อมเปิดรับผู้เล่นชาว PS4 ทุกหมู่เหล่า โดยไม่จำเป็นต้องใช้สมาชิก เพลย์สเตชัน พลัส

ไฮไลท์หัวใจในช่วง Alpha Test ที่กำลังเริ่มเปิดศึกกันอยู่นี้ คือการทดสอบ Gunfight โหมดการเล่นออนไลน์รูปแบบใหม่ของเกม Call of Duty: Modern Warfare ที่แบ่งข้างผู้เล่นออกเป็นสองทีมสองฝั่งฝั่งละสองคน เพื่อเข้าต่อสู้ห้ำหั่นกันภายในแม็พแผนที่ขนาดเล็กจิ๋ว โดยมีกติกาเพียงหนึ่งเดียว นั่นคือการไล่ล่ากำจัดฝ่ายตรงข้ามให้หมดสิ้นในเวลาจำกัด

เพื่อความเท่าเทียม ผู้เล่นทั้งสองทีมจะเกิดมาพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ที่เหมือนกัน โดยจะมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนอาวุธ และจุดเกิดในทุกๆสองรอบ ซึ่งปกติแล้วในรอบๆหนึ่งมักใช้เวลาเล่นไม่กี่นาทีก็รู้ผล แต่ถ้าเกิดกรณีที่สองฝ่ายยังคงมีผู้เล่นเหลือรอดจนกระทั่งเวลาหมด ตัวเกมก็จะตัดเข้าสู่ช่วงต่อเวลา Overtime ไปอีก 10 วินาที พร้อมกับมีธง Flag ผุดขึ้นมาภายในฉาก ซึ่งหากฝ่ายไหนสามารถกำจัดฝ่ายตรงข้าม, แย่งชิงธงมาได้ก่อน หรือเลือดรวมในทีมเยอะกว่าตอนสิ้นสุดช่วงทดเวลา ก็จะเป็นฝ่ายชนะไป แต่ถ้าเลือดรวมสองฝั่งยังเท่ากันอีก ก็คงต้องจำใจเสมอกันไปในรอบนั้น

สำหรับ 5 แม็พแผนที่ที่เปิดให้ได้ทดสอบกันในช่วง Alpha ดังกล่าว ประกอบไปด้วย Docks, King, Pine, Speedball และ Stack ซึ่งแม็พส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาในลักษณะ "สนามฝึกซ้อมยิงปืน" ที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด เต็มไปด้วยนานาอุปสรรคสิ่งกีดขวางที่กำบัง เพื่อให้เหมาะสมกับการดวลปืนต่อสู้ในระยะประชิด โดยผู้ชนะจะตัดสินจากทีมแรกที่สามารถคว้าชัยรวมได้ถึง 6 Round ก่อนนั่นเอง

สาวกชาว PS4 คนใดที่สนใจ สามารถเข้าร่วมทดสอบ Call of Duty: Modern Warfare 2v2 Alpha Test ได้ฟรีตลอดช่วงสุดสัปดาห์นี้ (23 - 25 สิงหาคม) ก่อนที่ตัวเกมจะมีแผนจัดช่วง Open Beta ขึ้นอีกทีในช่วงกลางเดือนกันยายน และออกวางจำหน่ายขายจริงในวันที่ 25 ตุลาคมปี 2019 บนทั้งเครื่องพีซีและคอนโซล โดยทางฝั่งเวอร์ชันพีซีนั้น จะมีการใช้เทคนิค Real-time Ray Tracing จากขุมพลังการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX มาช่วยรังสรรค์แสงเงาสะท้อนในเกมให้แลดูสมจริงสมจังมากยิ่งขึ้นอีกด้วยข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...