xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริหาร Sony แจงกลยุทธ์ทำเกม "มัลติแพลตฟอร์ม" ขยายฐานลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เพื่อปรับตัวสอดรับกับโลกที่ผันแปร และพยายามเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นวงกว้าง จึงนำไปสู่เป้าหมายทิศทางใหม่ของบริษัท โซนี่ ที่ไม่ได้หยุดเพียงแค่แพลตฟอร์ม "เพลย์สเตชัน"

จากกระแส "ครอสแพลตฟอร์ม" เล่นข้ามเครื่องเจอกันได้หมดไร้กำแพงขวางกั้นของบรรดาเกมส่วนใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เกมแนวออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์ ที่อาศัยยอดผู้เล่นร่วมแจมยิ่งเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี จึงทำให้คำว่า "เกมเอ็กคลูซีฟ" ในปัจจุบันค่อยๆเลือนหายไปตามกาลเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งฝั่ง โซนี่ เองที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ IP เกมเฟิร์สปาร์ตี้ชื่อดังมากมาย ก็เริ่มมีความคิดแบบเดียวกัน

ตามถ้อยคำบทสัมภาษณ์ล่าสุดในงาน Gamescom 2019 ของ "ชอว์น เลย์เดน" (Shawn Layden) ประธานบริหารคนสำคัญแห่ง SIE Worldwide Studios ผู้ได้ออกมาเอ่ยปากระบุถึงนโยบายใหม่ของบริษัท โซนี่ ที่ต้องการผลักดันบรรดาเกมเอ็กคลูซีฟของตน (โดยเฉพาะไตเติ้ลเกมมัลติเพลย์เยอร์) ให้ก้าวข้ามพ้นขอบเขตคอนโซล เพลย์สเตชัน เพื่อหันไปเจาะกลุ่มตลาดใหม่ๆวงกว้างบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัว (PC)

"เราต้องซัพพอร์ตสนับสนุนแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน อยู่แล้ว นั่นเป็นเงื่อนไขที่มิอาจต่อรองได้ แต่อย่างไรก็ตาม อนาคตคุณอาจจะเห็นว่าบางไตเติ้ลจากคอลเลคชันเกมในสตูดิโอของพวกเรา ที่จำเป็นต้องพยายามเอนเอียงเพื่อเข้าหากลุ่มตลาดฐานผู้เล่นที่กว้างขึ้น" เลย์เดน กล่าว

พูดถึงเรื่องอนาคตแล้ว หากไม่พูดถึงเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่คงจะเป็นไปไม่ได้ ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดจากอีเมล์วงในของบริษัท โซนี่ ระบุถึงงานอีเวนท์ใหญ่ PlayStation Meeting ที่เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ปี 2020 โดยมีไฮไลท์หลักอยู่ที่การแถลงเปิดตัวคอนโซล PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับมีการเชิญค่ายชั้นนำทั้ง Activision, Square Enix, Ubisoft และ EA ไปร่วมอวดแสดงผลงานเกมใหม่ๆ ส่วนกำหนดวันวางตลาดคงหนีไม่พ้นช่วงปลายปีเดียวกัน นั่นเอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
optocrypto

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...