xs
xsm
sm
md
lg

THQ Nordic เป็นปลื้มผลประกอบการ พร้อมเดินหน้า 3 โปรเจกต์เกมยักษ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กำลังไปได้สวยเลยทีเดียว สำหรับค่ายเกมสัญชาติออสเตรีย ที่ค่อนข้างพอใจเป็นอย่างมากกับผลกำไรในไตรมาสล่าสุด จนมีตังค์ถลุงเล่นสามารถเทคโอเวอร์สตูดิโอมากมายเข้าสู่สังกัด รวมถึงแย้มการกลับมาของตำนานเกมยิงท่องเวลา

วันนี้ (14 สิงหาคม) ตัวแทนบริษัท THQ Nordic ได้ออกมาเผยแพร่ผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2019 (ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน) พบว่าบริษัทมีอัตราการเจริญเติบโต ทั้งในเรื่องของยอดขายสุทธิ, ผลกำไร และกำไรจากการดำเนินงาน พวยพุ่งสูงขึ้นมากเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีกลาย ซึ่งส่งผลดีต่อภาพรวมของบริษัท รวมถึงเหล่าคอเกมเองที่จะได้เห็นเซอร์ไพรส์อะไรใหม่ๆในอนาคตจากค่ายนี้

สำหรับเซอร์ไพรส์เรื่องแรก คงเป็นการประกาศพร้อมเดินเครื่องพัฒนา ผลงานเกมภาคใหม่ในแฟรนไชส์โอเพ่นเวิลด์เพี้ยนหลุดโลกอย่าง Saints Row ภายใต้การนำของสตูดิโอเจ้าเก่าขาประจำ Volition ซึ่งนี่จะถือเป็นเกมใหม่ไตเติ้ลแรกของซีรีส์ นับตั้งแต่ปล่อยตัวเกมภาคล่าสุด Saints Row IV ออกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2013

เรื่องเด่นอันดับสอง คือการประกาศเตรียมแผนพัฒนาสานต่อแฟรนไชส์ชูตติ้งข้ามเวลา TimeSplitters ให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่อีกครั้ง หลังจากที่ทาง THQ Nordic ได้ทุ่มเงินคว้าลิขสิทธิ์เกมดังกล่าวไปเมื่อปีก่อน ซึ่งการคัมแบ็คคืนสู่วงการในครั้งนี้จะได้ "สตีฟ เอลลิส" (Steve Ellis) บิดาผู้ร่วมให้กำเนิดซีรีส์เกมต้นฉบับ กลับมารับผิดชอบดูแลในส่วนของตัวบทพล็อตเรื่อง และคุมทิศทางในอนาคตที่ซีรีส์นี้กำลังจะมุ่งไป

ส่วนประเด็นเรื่องถัดมาน่าจะถูกใจสาวกสายชำแหละซอมบี้ เมื่อทาง THQ Nordic ได้ประกาศข่าวสำคัญแต่งตั้งให้ Deep Silver Dambuster Studios ก้าวเข้ามาคุมบังเหียนแฟรนไชส์เกม Dead Island พร้อมกับมอบหมายหน้าที่ให้พวกเขาในการรับผิดชอบโปรเจกต์เกมภาคต่อที่ค้างคามาเนิ่นนานอย่าง Dead Island 2 ซึ่งนับเป็นนักพัฒนาผู้รับไม้ต่อรายที่สามแล้วถัดจาก Yager Development และ Sumo Digital สองสตูดิโอหน้าเก่าที่เคยรับเหมาโปรเจกต์ไปก่อนหน้านี้

นอกเหนือจากข่าวคราวโปรเจกต์เกมใหม่ ในช่วงรายงานผลประกอบการดังกล่าว ตัวแทนบริษัท THQ Nordic ยังได้เปิดเผยข่าวดีเกี่ยวกับการควบรวมเข้าเทคโอเวอร์สตูดิโอพัฒนาเกมรายย่อยหลากหลายรายมาไว้ในสังกัด อาทิ Goodbye Kansas Game Invest, Gunfire Games (ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์เกม Darksiders) รวมไปถึง Milestone ทีมพัฒนาที่เหล่านักบิดรู้จักกันดี ในฐานะผู้สร้างซีรีส์เกมรถแข่ง MotoGP

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
xgn

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...