xs
xsm
sm
md
lg

เอเชียซอฟท์เผยไตรมาสล่าสุดพลิกทำกำไร เชื่อครึ่งปีหลังเติบโตยิ่งขึ้น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2562 มีรายได้เพิ่มขึ้น 61.4% จากไตรมาส 1/2562 และ 14.7% จากไตรมาส 2/2561 โดยมีผลกำไร 20.4 ล้านบาทในไตรมาสนี้ ดีขึ้นกว่าไตรมาส 2/2561 ซึ่งมีผลขาดทุน 4.5 ล้านบาท

Mr. Gerry Ung ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการเงิน (CFO) บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทมีรายได้ในไตรมาส 2/2562 เพิ่มขึ้น 61.4% จากไตรมาส 1/2562 และ 14.7% จากไตรมาส 2/2561 ซึ่งการเพิ่มขึ้นนี้เป็นความสำเร็จจากการเปิดเกมใหม่ โดยเป็นเกมมือถือ 1 เกมและเกมพีซี 1 เกมในตลาดประเทศไทย ส่งผลให้บริษัทมีกำไรในไตรมาสนี้ 20.4 ล้านบาท เปรียบเทียบกับไตรมาส 2/2561 ซึ่งมีผลขาดทุน 4.5 ล้านบาท และผลขาดทุน 67.2 ล้านในไตรมาส 1/2562

บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าในครึ่งปีหลังนี้ด้วยแผนการเปิดตัวหลายเกมใหม่ในตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะส่งผลให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

เกี่ยวกับ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2544 ดำเนินธุรกิจการให้บริการเกมออนไลน์ และความบันเทิงในรูปแบบดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 (SET : AS) ปัจจุบันเปิดให้บริการเกมออนไลน์ และเกมมือถือ รวมทั้งสิ้น 29 เกม ใน 5 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย โดยประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเปิดให้บริการเกม Ragnarok Online ในปี พ.ศ. 2546 ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัทฯ ที่ส่งผลให้ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2549 บริษัทฯ ได้ขยายการให้บริการไปสู่เกมแนว Casual ด้วยการเปิดให้บริการเกม Audition ซึ่งประสบความสำเร็จสูงสุด และยังคงครองอันดับ 1 ของเกมเต้นในประเทศไทยจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งยังได้เปิดให้บริการเกมแนว MMO, FPS และ Casual อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้รับความเชื่อมั่นให้ร่วมงานกับบริษัทผู้พัฒนาเกมชั้นนำระดับโลก อาทิ Blizzard Entertainment, Sony Online Entertainment, SEGA, CAPCOM และในปี พ.ศ. 2557 ได้ขยายการให้บริการเกมมือถือเป็นครั้งแรก โดยปัจจุบันให้บริการเกมมือถือแล้ว 20 เกม

เอเชียซอฟท์ฯ ยังได้ดำเนินธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์และเกมมือถือ การพัฒนาแอปพลิเคชั่นและโมบายล์แพลตฟอร์มต่าง ๆ การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal) www.playpark.com การพัฒนาระบบเติมเงินเกมออนไลน์ ภายใต้ชื่อ เอแคช (@Cash) อีกทั้งยังเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์แห่งแรกในประเทศไทยที่นำเอาระบบรักษาความปลอดภัยแบบ “2-factor authentication” มาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในสถาบันการเงิน มาให้บริการแก่ผู้เล่นเกมของบริษัทฯ ในชื่อบริการ เอคีย์ (@Key)

นอกเหนือจากการลงทุนในธุรกิจเกมออนไลน์แล้ว บริษัทฯ ยังขยายการลงทุนไปยังหลากหลายธุรกิจ เช่น บริษัท ไทยแวร์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์ชื่อดังด้านไอที www.thaiware.com และบริษัท สกายเน็ต ซิสเต็มส์ ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นด้านไฟแนนเชียลเทคโนโลยี

จากประสบการณ์การให้บริการมายาวนานกว่า 18 ปี และมีฐานผู้เล่นเกมปัจจุบันกว่า 22 ล้านไอดี ทำให้เอเชียซอฟท์ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้เล่นเกม ให้เป็นผู้นำด้านความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาจนถึงปัจจุบัน

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...