xs
xsm
sm
md
lg

เอาแล้วไง! "Death Stranding" หลุดผังรายชื่อเกม PS4 เอ็กคลูซีฟ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นี่อาจเป็นข่าวดีสำหรับชาวพีซี เมื่อหน้าเว็บไซต์หลัก เพลย์สเตชัน ทั่วโลก ต่างพร้อมใจถอนชื่อโปรเจกต์ใหม่ของ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ออกจากลิสต์เกมเอ็กคลูซีฟ เป็นที่เรียบร้อย

สำหรับประเด็นข่าวช็อคนี้ เริ่มต้นขึ้นจากการที่เว็บไซต์ PlayStation Australia เป็นตัวเปิดประเดิมถอดถอนลบรายชื่อเกม Death Stranding ของ โคจิมะ ออกจากบัญชีไตเติ้ลเกมเอ็กคลูซีฟสำหรับคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ไปดื้อๆแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ซึ่งสอดคล้องตรงกับข่าวลือหนาหูที่ร่ำลือกันว่า ผลงานใหม่ของบิดาเกมสายลับ อาจปันใจไปลงให้กับเครื่องพีซี ด้วยอีกหนึ่งแพลตฟอร์ม

โดยก่อนหน้านี้ Death Stranding เคยมีชื่อโผล่ปรากฏอยู่ในลิสต์ร่วมกับเกมเอ็กคลูซีฟชื่อดังของ โซนี่ มาเนิ่นนานเป็นปี ซึ่งทีแรกหลายฝ่ายก็คิดว่า มันอาจเป็นความผิดพลาดของผู้ดูแลเว็บไซต์ แต่พอผ่านไปไม่นานนัก เรื่องดังกล่าวก็เริ่มแดงมีเค้ามูลน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เมื่อบรรดาเว็บไซต์ PlayStation ฝั่งแถบยุโรป ทั้งโปรตุเกส ฝรั่งเศส และเยอรมนี ล่าสุดต่างก็พร้อมใจถอดถอนลบรายชื่อเกม Death Stranding ออกจากลิสต์เกม PS4 เอ็กคลูซีฟของตน ตามติดกันไปเป็นระเบียบ

ประเด็นเรื่อง Death Stranding ไม่ใช่เกมเอ็กคลูซีฟของ โซนี่ นั้น แฟนๆบางกลุ่มคงเริ่มสังเกตเอะใจมาตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เห็นภาพ Cover Art หน้าปกเกม ที่ทางทีมงาน Kojima Productions ได้ปล่อยออกมาแล้ว ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันปราศจากโลโก้ข้อความ Only on PlayStation ที่ปกติมักแปะให้เห็นหากว่าเกมนั้นเป็นเกมเอ็กคลูซีฟมีให้เล่นบนเฉพาะแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน เท่านั้น แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา บริเวณด้านบนหน้าปกเกมของ โคจิมะ กลับดูโล่งสะอาดผิดปกติ

นอกจากนี้ เมื่อขุดคุ้ยลึกไปในอดีต เมื่อตอนปี 2015 ที่ทางบริษัท โซนี่ และ โคจิมะ ได้ออกมาประกาศความร่วมมือในโปรเจกต์ Death Stranding เป็นครั้งแรก พวกเขาก็เคยเอ่ยคำให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องแผนพิจารณาพอร์ตตัวเกมลงให้กับแพลตฟอร์มพีซี ภายหลังจากที่ปล่อยวางจำหน่ายบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 ไปแล้ว หรือก็คือเป็นสัญญาแบบ ไทม์เอ็กคลูซีฟ นั่นเอง

Death Stranding เตรียมออกวางจำหน่ายบนเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 8 พฤศจิกายนปี 2019 ส่วนแพลตฟอร์มอื่นๆนั้น คงต้องติดตามรอฟังข่าวกันต่อไป

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
metro
resetera*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...