xs
xsm
sm
md
lg

โครงการประกวดบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ" ปีที่ 3 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Sea (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตแพลตฟอร์ม อาทิ การีนา, ช้อปปี้ และแอร์เพย์ ประกาศจัด โครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ" (Gifts from Dad) ปีที่ 3 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 5 กันยายน 2562

การประกวดออกแบบบอร์ดเกมในปีนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "ร่วมพัฒนา รักษ์ป่าอย่างยั่งยืน" โดยยังคงเอกลักษณ์ความเป็น "สื่อการเรียนรู้" ที่น้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาถ่ายทอดสู่เยาวชนคนรุ่นใหม่ผ่านกลไกของเกมที่มีความสนุกเพลิดเพลิน (Gamification) โดยผลงานที่ถูกคัดเลือกจะได้รับการพัฒนาเป็นบอร์ดเกมและบอร์ดเกมดิจิทัล เพื่อกระจายแนวคิดการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน ออกไปสู่นักเรียนในโรงเรียนภายใต้การกำกับดูแลของมูลนิธิชัยพัฒนา รวมไปถึงประชาชนในวงกว้าง

อีกทั้งยังมุ่งที่จะส่งเสริมผู้เข้าแข่งขันให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ (Creative and Initiative Skill) ทักษะการวิเคราะห์และแก้ปัญหา (Analytic and Problem Solving Skill) รวมถึงพัฒนา Soft Skills ที่จำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิต เช่น การทำงานเป็นทีม (Collaboration and Team Work) การสื่อสารและนำเสนอ (Communication and Presentation) และการปรับตัวและภาวะผู้นำ (Adaptability and Leadership) โดยมีผู้คร่ำหวอดในวงการบอร์ดเกมและผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบเกมและ Innovative Digital Design ร่วมเป็น Mentor และให้คำปรึกษาตลอดการแข่งขัน

เกณฑ์การรับสมัคร
ผู้สมัครแต่ละทีม ต้องมีสมาชิก 3 – 5 คน ไม่จำกัดอายุ มีสัญชาติไทย และต้องไม่เคยเป็นผู้เข้าแข่งขัน 10 ทีมสุดท้าย ในการประกวดออกแบบบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ" (Gifts from dad) ปีที่ 1 และ ปีที่ 2

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย
1. รอบคัดเลือกผู้เข้ารอบ 10 ทีม จากทีมผู้สมัครทั้งหมด เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป "Board Games Designing"
2. รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย
3. รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม

รางวัลเงินสดรวมกว่า 270,000 บาท แบ่งเป็นรางวัลดังนี้
รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 120,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า 60,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มูลค่า 40,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มูลค่า 20,000 บาท
รางวัลชมเชย 6 รางวัลมูลค่า 5,000 บาท

โดยผู้เข้าแข่งขันทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดบอร์ดเกมคร่าว ๆ เพื่อส่งให้คณะกรรมการพิจารณาพร้อมกับใบสมัคร ผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครและส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seathailand.com/giftsfromdad และแฟนเพจ Garena Thailand

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...