xs
xsm
sm
md
lg

เสือแอบ! แคปคอม เชิญเซียน ร่วมทดสอบ-ชี้แนะภาคใหม่ "Resident Evil"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ข่าวดีสำหรับสาวกเกมยิงซอมบี้ เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า ทางบริษัท แคปคอม กำลังซุ่มแอบเก็บเกี่ยวเสียงฟีดแบคจากแฟนๆฮาร์ดคอร์แดนปลาดิบ ผู้มีโอกาสได้ไปทดลองโปรเจกต์ลับ "ผีชีวะ" ตัวใหม่ที่อยู่ในระหว่างพัฒนา

จากความสำเร็จของ Resident Evil 2 ผลงานเกมเก่าเล่าใหม่ในแบบไม่ซ้ำเดิมที่ถูกปล่อยมาในช่วงต้นปี ซึ่งสามารถทำยอดขายถล่มทลาย และกวาดเสียงคำชื่นชมจากสื่อหลายสำนักไปแบบท่วมท้น ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทางบริษัท แคปคอม จะเริ่มเกิดความลังเลในทิศทางเบื้องหน้าที่ตนกำลังมุ่งเดินไป จนต้องสอบถามความเห็นจากเหล่าผู้สันทัดกรณี และคงไม่มีใครเหมาะสมไปกว่า สาวกแฟนคลับพันธุ์แท้ที่ติดตามผลงานของพวกเขามาโดยตลอด นั่นเอง

ตามจดหมายอีเมล์ลับเฉพาะ ที่ทีมงาน Division 1 ในสังกัด แคปคอม ส่งไปถึงกลุ่มเกมเมอร์ฮาร์ดคอร์ขาประจำซีรีส์ทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่ทางบริษัทยกย่องให้เกียรติเป็น Resident Evil Ambassadors นั้น ภายในได้มีการเขียนข้อความเชิญชวนให้พวกเขาเหล่านี้ มาร่วมทดสอบโปรเจกต์เกมใหม่ในแฟรนไชส์ Resident Evil ที่กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา และยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน พร้อมกำหนดวันเวลาสำหรับการทดสอบตัวเกมเอาไว้ ในช่วงระหว่างวันที่ 8 - 9 กันยายนศกนี้


สำหรับความเป็นไปได้ในผลงานเกมไบโอฯภาคใหม่นี้ ก็มีทั้งฝ่ายที่เชียร์อยากให้เป็น Resident Evil 3 ที่หยิบจับเอาตำนานเกมเก่าสมัยเครื่อง เพลย์สเตชัน รุ่นแรก กลับมารีเมคสร้างใหม่ทำใหม่แบบหมดจด เจริญรอยตามเหมือนกับที่ Resident Evil 2 Remake เคยแผ้วถางทางเดินเอาไว้ก่อนหน้า

ขณะเดียวกัน ทางฝั่งกลุ่มแฟนคลับรุ่นใหม่ ส่วนใหญ่ก็คงต้องการให้ แคปคอม ลุยสานต่อแฟรนไชส์ไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ นำเสนอความแปลกใหม่มาสู่ซีรีส์ในเกม Resident Evil 8 ซึ่งสุดท้ายแล้วเหรียญจะออกมาหน้าไหน พวกเราก็คงเริ่มเห็นเค้าลางชัดเจนขึ้น หลังจบจากช่วงทดสอบเพลย์เทสต์ดังกล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...