xs
xsm
sm
md
lg

หอมหลุดโลก! ยักษ์ปริศนาเกม "Death Stranding" โผล่โฆษณาน้ำหอมแซมบ้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เป็นเรื่องแปลกไม่น่าเชื่อ เมื่อบริษัทผลิตโฆษณาน้ำหอมในบราซิล เล็งเห็นว่าไม่มีเหตุการณ์ไหนในโลกใบนี้ ที่จะอธิบายถึงความหอมชวนงงตกอยู่ในพะวง ได้ดีเทียบเท่ากับผลงานเกมใหม่ของ "โคจิมะ"

นับเป็นผู้สร้างที่คอยจุดประกายไอเดียให้กับใครหลายคนจริงๆ สำหรับ "ฮิเดโอะ โคจิมะ" (Hideo Kojima) บิดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์เกมต้นตำรับแนวสายลับ ที่ล่าสุดผลงานเกมใหม่ของเขาอย่าง Death Stranding ก็ได้จุดประกายไอเดียแปลกใหม่ รวมถึงสร้างปรากฏการณ์ชวนทึ่งมึนงงต่อใครๆที่ได้พบเห็น ไม่เว้นแม้แต่กลุ่มคนที่อยู่นอกวงการอย่าง O Boticário บริษัทผู้ผลิตน้ำหอมในบราซิล ที่ได้รับอิทธิพลไปเต็มๆเช่นเดียวกัน

ตามคลิปโฆษณาตัวใหม่ในชื่อ The Blend ที่ทางบริษัทดังกล่าวปล่อยออกมาเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์สินค้าน้ำหอมของตนนั้น ได้มีการแอบอ้างขโมยไอเดียบางอย่างจากผลงานเกมของ โคจิมะ มาใช้ในการบรรยายสรรพคุณความหอมชวนสะกดราวกับต้องมนตร์ โดยในช่วงหนึ่งของคลิปวิดีโอ ได้มีการใส่มอนสเตอร์ยักษ์ประหลาดรูปร่างสูงใหญ่เข้ามา เพื่อสื่อถึงความน่าตื่นตะลึงของกลิ่นที่นักแสดงได้สัมผัส ซึ่งหากใครที่ติดตามดูคลิปเทรลเลอร์เกม Death Stranding มาโดยตลอด ก็จะสามารถจับผิดรู้ไต๋ทันทีเลยว่า ผู้ผลิตโฆษณาดังกล่าวได้ไอเดียนี้มาจากไหน

ซึ่งภายหลังจากที่คลิปโฆษณาดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างก็เข้ามารุมจิกกัดแซะล้อเลียนถึงความเหมือนที่ไม่ธรรมดา ระหว่างสองผลงานที่อยู่คนละวงการ บ้างก็แซวว่า นี่เป็นน้ำหอมที่ผลิตโดย "ฮิเดโอะ โคจิมะ" ในขณะที่บางคนแอบเหน็บว่า มันคือเทรลเลอร์โฆษณาตัวใหม่ของเกม Death Stranding ไปเลยก็มี

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังไม่มีการยื่นเรื่องฟ้องร้องเอาผิด หรือมีการออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ไม่ว่าจากฝั่งบริษัท โซนี่ หรือทางเจ้าตัว "ฮิเดโอะ โคจิมะ" เอง ที่ ณ ตอนนี้ เขาคงกำลังมัวยุ่งอยู่กับการขัดเกลาผลงานเกม Death Stranding ให้ออกมาดูดีที่สุด ก่อนที่มันจะลงแผงวางจำหน่ายลงเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamesradar
pushsquare*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...