xs
xsm
sm
md
lg

โคจิมะ แจงเมิน 'แบทเทิลรอยัล' ลั่นไม่อยากซ้ำทางใคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การไหลตามน้ำเกาะกระแสที่กำลังดัง อาจฟังดูเป็นเรื่องปกติที่คนทั่วไปเขาทำกัน แต่ไม่ใช่ความคิดที่อยู่ในสมองของบิดาผู้ให้กำเนิดซีรีส์เมตัลเกียร์

เชื่อว่าเหล่าแฟนๆที่ชื่นชอบเกมสไตล์เอาตัวรอดชิงเหลี่ยมระหว่างผู้เล่นด้วยกัน คงแอบมีสงสัยอยู่บ้างเล็กน้อยว่า ทำไม "ฮิเดโอะ โคจิมะ" (Hideo Kojima) อดีตพนักงานคนสำคัญของค่าย โคนามิ ถึงไม่เคยลองจับหันมาสร้าง 'เกมชูตติ้งยิงง่ายๆ' เจาะตลาดแมสวงกว้างตามกระแสเหมือนกับใครเขาบ้าง ซึ่งล่าสุดทุกคนคงได้คำตอบกระจ่างชัดแล้ว ส่งตรงจากเวที San Diego Comic-Con 2019

"หนทางง่ายที่สุดในการหาเงิน คือการสร้างเกมที่ให้ทุกคนลงไปยิงเข่นฆ่ากันบนเกาะ ซึ่งตัวผมไม่อยากทำเกมแบบนั้น มันไม่มีเหตุผลเลยที่จะสร้างสรรค์บางสิ่งที่มีคนทำอยู่ก่อนแล้ว เพราะผมอยากทำอะไรที่มอบแรงบันดาลใจให้กับโลก"

"เหมือนกับ ภาพยนตร์ฮอลลีวูด ที่มีบางอย่างไม่อยู่ในกรอบกฎเกณฑ์ของคุณ ซึ่งคนดูหนังส่วนใหญ่มักเพียงแค่ย่อย และบริโภคมันไป แต่สิ่งที่ผมทำคือสร้างบางสิ่งที่ยากเย็นต่อการเคี้ยวกลืน เวลาที่คุณบริโภคผลงานของผม"


"ยามที่ผมปล่อยตัวเกมออกมา หรือยามที่ผู้กำกับอย่าง Nicolas Winding Refn ปล่อยภาพยนตร์ของเขา เรามักได้คำวิจารณ์ หรือเสียงชื่นชม แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนมองข้าม นั่นคือทุกคนจะต้องกลับมาหวนคิดถึงมันในเวลาอีก 10 ปีข้างหน้า แบบเดียวกับหนังเรื่อง Bladerunner หรือ Space Odessey" โคจิมะ กล่าว

ความดื้อรั้นสวนทางไม่ตามใคร นับเป็นนิสัยเด่นติดตัวของ โคจิมะ มาโดยตลอด นับตั้งแต่ตอนที่เขาอยู่กับต้นสังกัดเก่าอย่าง โคนามิ ที่ถึงแม้จะโดนอำนาจกดดันจากเบื้องบน แต่ตัวเขาก็ยังคงยึดมั่นในอุดมการณ์ทำเกมคุณภาพจนถึงวันแตกหัก และความหัวแข็งของเขาก็ยังคงติดมาถึงผลงานเกมใหม่ล่าสุด Death Stranding ที่เคยมีคนสนิทบอกแนะนำให้เขาดึงซุปตาร์ดาราดังอย่าง Keanu Reeves มารับบทหนึ่งในตัวละครสำคัญของเกมช่วยชูโรง แต่สุดท้ายเขากลับยืนกรานเลือกใช้บริการ Mads Mikkelsen ที่ตรงกับคอนเซปต์ที่เจ้าตัวคิดไว้มากกว่า

Death Stranding ปัจจุบันได้ฤกษ์กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเตรียมพัฒนาลงเฉพาะเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 แบบเอ็กคลูซีฟ ในวันที่ 8 พฤศจิกายนปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...