xs
xsm
sm
md
lg

Respawn ยอมรับผิด หลังโดนพิษดราม่าดาบแสง "Star Wars Jedi: Fallen Order"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แค่เรื่องความสว่างก็ไม่ยอมปล่อยผ่าน สำหรับเหล่าแฟนๆซีรีส์มหากาพย์อมตะ "สตาร์วอร์ส" ที่ยอมความไม่ได้หลังเห็นอาวุธคู่กาย "ไลท์เซเบอร์" ในผลงานเกมภาคใหม่ ดูริบหรี่เกินไป

เชื่อว่าหลายคนคงได้รับชมกันไปแล้ว สำหรับตัวอย่างเดโมโชว์ระบบการเล่นของ Star Wars Jedi: Fallen Order ผลงานเกมภาคใหม่ในแฟรนไชส์สงครามอวกาศจากค่าย EA และสตูดิโอ Respawn Entertainment ซึ่งมีหลายประเด็นให้พูดถึงกันมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของดาบแสง Lightsaber อาวุธคู่กายของตัวละครเอกเจได ที่แลดูต่างออกไปจากต้นฉบับ และสร้างความรู้สึกตะขิดตะขวงใจแก่แฟนคลับส่วนใหญ่

ซึ่งภายหลังจากถูกแฟนยิงคำถามท้วงติงเกี่ยวกับแหล่งกำเนิดแสงใจกลาง ดาบไลท์เซเบอร์ ที่ปกติแล้วมันต้องส่องสว่างมากกว่านี้ เพื่อให้สอดคล้องตรงกับสื่อต้นฉบับ ล่าสุดทางเกมไดเร็กเตอร์ "สติก แอสมัสเซน" (Stig Asmussen) ก็ได้ออกมาชี้แจงไขความกระจ่างเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่ามันเป็นความผิดพลาดของทีมงาน พร้อมกับสัญญาว่าจะมีการปรับปรุงให้ดีขึ้นเมื่อตัวเกมวางจำหน่าย

"เรายอมรับว่าได้ทำผิดพลาดไปในเรื่องนั้น แต่ทางเราได้แก้ไขมันไปเรียบร้อยแล้ว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสียงฟีดแบค และคำติติงที่ฟังดูยุติธรรมดี และเราก็ได้นำมันมาปรับปรุง อีกทั้งเรายังมีการปรับใหม่ในเรื่องของรูปร่าง ดาบแสงไลท์เซเบอร์ เล็กๆน้อยๆอีกด้วย ซึ่งรับรองว่าคุณจะเห็นถึงความแตกต่างได้ในทันที" แอสมัสเซน กล่าว

สำหรับเนื้อหาของเกม Star Wars Jedi: Fallen Order จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครเอก Cal Kestis พาดาวันหนุ่มผู้ยังไม่ผ่านพ้นการฝึกฝนอย่างเสร็จสมบูรณ์ แต่เคราะห์ร้ายต้องมาเจอกับเหตุการณ์คำสั่งกวาดล้างเจได Order 66 ในช่วงเวลาไทม์ไลน์ของภาพยนตร์ภาค Star Wars Episode III: Revenge of the Sith เข้าเสียก่อน จึงเป็นเหตุให้เขาต้องต่อสู้ดิ้นรนหลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

ในฐานะหนึ่งในเจไดกลุ่มสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่ ผู้เล่นจะต้องคอยหลบซ่อนเร้นจาก กองทัพจักรวรรดิ ที่มุ่งมั่นออกตามหาหวังขจัดเสี้ยนหนามให้สิ้นซาก และปกครองกาแลคซี่แบบมิต้องหวาดระแวง ซึ่งจุดเด่นของเกมสตาร์วอร์สภาคนี้ อยู่ตรงที่ผู้เล่นสามารถขึ้นขับยานอวกาศบินสำรวจดาวเคราะห์เยี่ยมเยือนสถานที่ต่างๆในจักรวาล Star Wars โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายลงทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 15 พฤศจิกายนปี 2019

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
gameinformer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...