xs
xsm
sm
md
lg

ญี่ปุ่น ผุดไอเดียมาสคอต "สตรีทไฟท์เตอร์" หวังดึงดูดตำรวจหน้าใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นับเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ที่ค่อนข้างแปลกสะดุดตา เมื่อโลกแห่งการต่อสู้ และงานพิทักษ์สันติราษฎร์ ได้เวียนวนมาบรรจบกันแบบงงๆที่โอซาก้า

ในยุคสมัยนี้เพื่อไปให้ถึงจุดหมาย วิธีการคงไม่ใช่เรื่องสำคัญอีกต่อไป เหมือนอย่างกรณีล่าสุดที่เกิดขึ้นบนแดนปลาดิบ เมื่อกรมตำรวจโอซาก้า ในประเทศญี่ปุ่น พิจารณาตัดสินใจติดต่อไปยังบริษัท แคปคอม เพื่ออาศัยขอใช้ตัวละครนักสู้จากเกมไฟท์ติ้งชื่อดัง มาเป็นเครื่องมือในการรับสมัครคัดเกณฑ์ กลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ เข้ามาเป็นบุคลากรในสังกัด

นี่ถือเป็นครั้งแรกของกรมตำรวจโอซาก้า ที่มีการหยิบนำตัวละครจากวิดีโอเกมมาใช้เป็นมาสคอตในสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ โดยในโปสเตอร์แผ่นป้ายประกาศ มีการใช้ตัวละครริว และชุนลี สองนักสู้จากซีรีส์เกม Street Fighter มาใช้โปรโมทควานหาเจ้าหน้าที่หน้าใหม่ ผู้สนใจในตำแหน่งนักสืบอาชญากรรมทางไซเบอร์

"ตัวละครของเราได้ถูกเลือกไปขึ้นภาพอันทรงพลังของพวกเขา จากความนิยมของมันท่ามกลางกลุ่มคนในช่วงหลากหลายอายุ และอิทธิพลของอีสปอร์ตที่มีต่อโลกไซเบอร์สเปซ ซึ่งการที่ตัวละครของเราไปปรากฏอยู่ในโฆษณารับสมัคร มีจุดมุ่งหมายก็เพื่อสร้างความตระหนักรับรู้แก่สายงานด้านอาชญากรรมทางไซเบอร์ ที่ปัจจุบันเริ่มเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น และพบเห็นได้บ่อยในช่วงตลอดหลายปีมานี้" ตัวแทน แคปคอม กล่าว

สำหรับภาพโฆษณารับสมัครดังกล่าว จะถูกจัดทำขึ้นมาทั้งในรูปแบบใบปลิวจำนวน 3,000 ใบ และโปสเตอร์อีกจำนวน 1,000 ใบ ปิดแปะประกาศให้ได้เห็นรับทราบทั่วกันตามพื้นที่สาธารณะ ตั้งแต่หน้าสถานีตำรวจโอซาก้าเอง ไปจนถึงตามสถานีรถไฟ โดยเริ่มมีการปิดประกาศกันแล้ว ตั้งแต่วันอังคารที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา

Street Fighter เป็นแฟรนไชส์เกมต่อสู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังของค่าย แคปคอม มีมาแล้วหลายภาคหลากแพลตฟอร์ม เริ่มต้นตั้งแต่สมัยเกมตู้อาร์เขต มาจนถึงเครื่องคอนโซลในยุคปัจจุบัน ซึ่งตัวละครริว และชุนลี ทั้งคู่ต่างเป็นตัวละครแรกเริ่มรุ่นบุกเบิก และเหมาะในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ได้มากกว่าตัวละครอย่าง Peter Zonta ตำรวจนักสู้หัวหงอกวัย 59 ปี ผู้เพิ่งโผล่มาในภาค Street Fighter V ที่ถึงแม้จะตรงคอนเซปต์ แต่คงมีน้อยคนนักที่จะรู้จัก

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...