xs
xsm
sm
md
lg

บันไดนัมโค เปิดสังเวียน "กันพลาแบทเทิล" บนมือถือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จิตวิญญาณ "กันดั้ม เบรคเกอร์" เตรียมลุกโชนผ่านหน้าจอสมาร์ตโฟน ในแอพพลิเคชันเกมฟรีทูเพลย์น้องใหม่ ที่ให้คุณนำพาร์ทชิ้นส่วนของแต่ละซีรีส์ มาประกอบสร้างหุ่นกันดั้มในแบบฉบับของตัวเอง

บริษัท บันไดนัมโค ประกาศเปิดตัวเกมมือถือใหม่ล่าสุด ภายใต้ชื่อ Gundam Battle: Gunpla Warfare ผลงานเกมแนว Custom Gunpla Smartphone Action หรือแนวแอ็คชั่นปรับแต่งหุ่นกันพลาอิสระ สำหรับอุปกรณ์ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ โดยเตรียมเปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีแบบเวิลด์ไวด์ ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

เกมเพลย์ของ Gundam Battle: Gunpla Warfare นั้น มีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับซีรีส์เกม Gundam Breaker บนฝั่งคอนโซล ที่ผู้เล่นต้องบังคับควบคุมหุ่นยนต์โมเดลกันดั้มพลาสติก หรือที่นิยมเรียกกันสั้นๆว่า "กันพลา" (Gunpla) เปิดศึกต่อสู้กันบนสังเวียน 3D โดยจุดเด่นจะอยู่ตรงความอิสระที่ผู้เล่นสามารถหยิบนำพาร์ทชิ้นส่วนจากหุ่นกันดั้มภาคต่างๆมาผสมผสานประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างหุ่นกันพลาอันเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

เนื้อหาเรื่องราวเมนหลักของเกม จะเกี่ยวพันกับการลงแข่งขันชิงชัยในศึก Gunpla Battle Tournament ของเหล่าบิลเดอร์ส โดยเป้าหมายของผู้เล่นคือต้องพยายามเก็บชัยชนะสร้างชื่อเสียง เพื่อปกป้องมิให้ชมรม High School Gunpla Club ของพวกเราต้องถูกยุบปิดตัวลง

การบังคับควบคุมหุ่นกันพลาในสมรภูมิ ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับมือถือ สามารถต่อคอมโบโจมตีระยะประชิด สลับกับยิงโจมตีระยไกลได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหุ่นกันพลาภายในเกมจะถูกแบ่งประเภทตาม Job License มีทั้งสาย In-Fighter, สาย Defender, สาย Supporter และสายอื่นๆอีกมากมายให้ผู้เล่นได้ทดลอง

ตัวเกมจะดำเนินไปในลักษณะของการเคลียร์มิชชั่น เพื่อเก็บพาร์ทชิ้นส่วนใหม่ๆมาใส่ติดตั้ง อัปเกรด รวมถึงตกแต่งสีสันลวดลายให้กับหุ่นกันพลาของเรา เสริมด้วยลูกเล่น EX Skills และท่าไม้ตายสุดอลังการ ที่ทาง บันไดนัมโค ได้รวบรวมหยิบนำมาจากอนิเมะกันดั้มต้นฉบับมากกว่า 25 เรื่อง

Gundam Battle: Gunpla Warfare (หรือในฝั่งญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อตรงตัวว่า Gundam Breaker Mobile) ปัจจุบันเปิดให้ผู้เล่นได้ลงทะเบียนล่วงหน้ากันแล้วที่หน้าเว็บไซต์ g-b-en.ggame.jp พร้อมจัดกิจกรรมหากยอดคนลงทะเบียนพุ่งถึง 100,000 ก็จะแจกหุ่นกันพลาออริจินอลไปใช้ฟรีหนึ่งตัว และหากยอดทะลุถึง 200,000 ก็รับหุ่นวิงกันพลาฟรีกันไปถ้วนหน้า ***ทว่าน่าเศร้าที่ ณ ตอนนี้ ตัวเกมมีให้ลงทะเบียนแค่เฉพาะโซนญี่ปุ่น, ไต้หวัน, ฮ่องกง, เกาหลี, สหรัฐอเมริกา และแคนาดาเท่านั้น ไม่มีการระบุถึงโซนไทยแต่อย่างใด***

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...