xs
xsm
sm
md
lg

ปธ. สแควร์เอนิกซ์ ตั้งเป้ารื้อ "ตำนานเกมเก่า" ยกซีรีส์ มิสนผลกำไร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โยสุเกะ มัตสึดะ" ลั่นตัวเขาและทางบริษัท สแควร์เอนิกซ์ พร้อมที่จะยกเครื่องเหล่าเกมชื่อดังในอดีตแบบยกแฟรนไชส์ โดยมีข้อแม้ว่า มันต้องดีกว่าต้นฉบับ

จากกระแสของเกม Final Fantasy VII Remake ที่ทำแฟนๆตื่นตัวตาลุกวาวหันมาจับจ้องแบบไม่กระพริบ และมีทีท่าว่าน่าจะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเมื่อถึงคราววางจำหน่าย แถมอาจเป็นการเปิดโอกาสให้บรรดากองทัพเกมเก่าๆอีกมากมายของทางค่ายได้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ตามบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ "โยสุเกะ มัตสึดะ" (Yosuke Matsuda) ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอ และประธานใหญ่บริษัท Square Enix

"หากซีรีส์เกมนั้นมันโด่งดัง เราก็อยากที่จะชุบชีวิตใหม่มันทั้งซีรีส์ โดยไม่เกี่ยวกับเรื่องของผลกำไรที่เราจะได้ เพราะสิ่งที่เราต้องการ คือการหยิบนำทั้งซีรีส์ออกมานำเสนอ เพื่อให้แฟนๆได้สัมผัสมันอีกครั้ง"

"การรีเมคนั้น มันเป็นเรื่องยากและท้าทายมากกว่าที่คุณคิด เนื่องด้วยธรรมชาติของมัน ย่อมต้องมีเกมต้นฉบับที่เปรียบเสมือนกำแพงที่คุณจำเป็นต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้ แค่การหยิบนำของเก่ามาปรินท์ใหม่นั้นมันไม่เพียงพอ เพราะคุณต้องทำให้แฟนกลุ่มใหม่รู้สึกสนุกเอ็นจอยไปกับมันด้วย"

"ในเคสที่ผ่านๆมา ผมได้ถามทีมพัฒนาถึงแผนที่พวกเขาวางเอาไว้ เพราะยามที่คุณจะทำการรีเมคเกมใดเกมหนึ่งขึ้นมา คุณจำเป็นต้องดูในส่วนของเนื้อหาคอนเทนต์อย่างระมัดระวัง และพิจารณาตัดสินใจว่า สิ่งไหนที่คุณควรจะทำ" มัตสึดะ กล่าว

สำหรับโปรเจกต์ยักษ์นำทัพอย่าง เกม Final Fantasy VII Remake ในพาร์ทเนื้อหาส่วนแรกนั้น มีกำหนดวางจำหน่ายลงบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 3 มีนาคมปี 2020 ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า มันจะมีออกมาทั้งหมดกี่ภาคกันแน่

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
gameinformer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...