xs
xsm
sm
md
lg

E3: นินเทนโดโชว์เกมใหม่เครื่องสวิตช์ พร้อมภาคต่อ "เซลด้า"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ค่ายนินเทนโดปล่อยรายการวีดีโอไดเรคต์สำหรับงาน E3 โชว์เกมใหม่หลายเกมบนเครื่องสวิตช์ มาพร้อมเซอร์ไพร์สใหญ่สุดเป็นภาคต่อของเซลด้าที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา

DLC นักสู้ใหม่ Smash Bros.
เกมต่อสู้สแมชบราเธอร์เผยตัวละครเพิ่มเติมสองราย เริ่มจาก "ผู้กล้า" ของอาร์พีจีดราก้อนเควสต์ สู้ในสไตล์นักดาบพร้อมเวทย์มนตร์คาถาเหมือนต้นฉบับ สามารถเลือกหน้าตาได้หลายแบบอิงจากเกมในอดีตแต่ละภาค กำหนดออกช่วงซัมเมอร์กลางปี

อีกรายหนึ่งคือคู่หู "แบนโจ คาซูอี้" เดิมทีเป็นตัวเอกเกมแอคชันลุยด่านของสตูดิโอ Rare ทำลงเครื่อง N64 โดยปัจจุบันพวกเขาติดลิขสิทธิ์กับทางค่ายไมโครซอฟท์แต่ก็เจรจากันจนได้รับไฟเขียวให้มาลงเกมนี้ได้ กำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ร่วงปลายปี

เกมสยอง Lugi's Mansion 3
ในภาคนี้ มาริโอกับพรรคพวกได้รับเชิญให้ไปเที่ยวโรงแรมหรูด้วยกันก่อนจะกลายสภาพเป็นบ้านผีสิงและโดนลักพาตัวหายไปหมดยกทีม เหลือเพียงลุยจิคนเดียวต้องกอบกู้สถานการณ์ด้วยเครื่องดูดผีโพลเตอร์กัสต์รุ่นใหม่ที่มีลูกเล่นใช้งานได้หลากหลายวิธี

นอกจากนี้ เกมจะมีโหมดใหม่บุกหอคอย ScareScraper ให้เล่นร่วมมือกันหลายคนทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ กำหนดวางจำหน่ายภายในปี 2019

รีเมกเซลด้า Link's Awakening
งานคลาสสิกจากเครื่องเกมบอยตั้งแต่ปี 1993 กลับมายกเครื่องสร้างใหม่ เล่าเรื่องราวการผจญภัยของตัวเอกลิงค์ที่ลอยมาติดเกาะแห่งหนึ่ง นำเสนอกราฟิกในสไตล์หุ่นจำลองขนาดจิ๋ว มีการเพิ่มโหมดพิเศษสะสมแผนที่ห้องเอามาประกอบสร้างเป็นดันเจียนเองแล้วลงไปลุยได้ กำหนดออก 20 กันยายน 2019

อาร์พีจีผสมวางแผนไฟร์เอมเบลม
หนังตัวอย่างล่าสุดสำหรับ Fire Emblem Three Houses หลังจากที่เคยโชว์เนื้อหาช่วงแรกเป็นโรงเรียนฝึกเด็กรุ่นใหม่ ในคราวนี้ก็หักมุมข้ามเวลามา 5 ปีกลายเป็นเรื่องดราม่าหนักเมื่ออดีตนักเรียนต้องทำสงครามฆ่าฟันกันเอง กำหนดออก 26 กรกฎาคมนี้

Astral Chain จากผู้สร้าง NieR: Automata
เกมแอคชันผลงานใหม่ของสตูดิโอแพลทตินัมร่วมกับนินเทนโด ให้รับบทตำรวจรับมือสัตว์ประหลาดผู้บุกรุกจากโลกต่างมิติ ชูจุดเด่นที่การใช้อาวุธมีชีวิตเรียกว่า "เลกิออน" แยกเป็นอีกตัวละครหนึ่งผนึกกำลังต่อสู้ไปพร้อมๆ กัน กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 30 สิงหาคม 2019

รวมพลังฮีโร่ Marvel Ultimate Alliance 3
เกมแอคชันตะลุมบอนภาคต่อสร้างโดยทีมนินจาของค่ายโคเอะเทคโมกำหนดออกวันที่ 19 กรกฎาคม มีการประกาศชุด DLC เพิ่มทั้งตัวละครฮีโร่ โหมดใหม่และเนื้อเรื่อง อิงจากซีรีส์มาร์เวลไนท์ เอ็กส์เมน และแฟนตาสติกโฟร์ เตรียมทยอยปล่อยออกมาในอนาคต

โอลิมปิกมาริโอปะทะโซนิก
เกมอย่างเป็นทางการสำหรับโอลิมปิกโตเกียว 2020 รวมตัวละครจากแฟรนไชส์มาริโอและโซนิกมาแข่งกีฬากันในสไตล์มินิเกม สามารถเล่นได้หลายคนแบบออนไลน์ ลงเฉพาะเครื่องสวิตช์และจัดจำหน่ายโดยค่ายเซก้า กำหนดออกเดือนพฤศจิกายนนี้่

ภาคใหม่ของ Animal Crossing
เกมในคราวนี้จะใช้ชื่อว่า New Horizons ย้ายสถานที่มาเป็นเกาะร้าง เริ่มจากการตั้งเต็นท์แล้วค่อยๆ เก็บของสะสมวัสดุมาสร้างเป็นเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์เองแบบ DIY แล้วเมื่อเวลาผ่านไปก็จะดึงดูดผู้อาศัยเข้ามาเพิ่ม โดยจะมีระบบเปลี่ยนฤดูกาลและสามารถเล่นร่วมกับคนอื่นได้สูงสุด 8 คนทั้งแบบโลคอลและออนไลน์

เดิมที เกมนี้ก็เคยวางกำหนดการไว้คร่าวๆ ในปี 2019 แต่ทางนินเทนโดก็ยอมรับว่าต้องใช้เวลาเพิ่มอีกและเปลี่ยนใหม่เป็นวันที่ 20 มีนาคม 2020 แทน

เซอร์ไพร์สปิดท้าย "เซลด้า" ภาคต่อ
จากเกมที่คะแนนวิจารณ์ท่วมท้นและยังขายดีอย่างต่อเนื่อง ทางนินเทนโดได้ปล่อยหนังตัวอย่างแรกออกมาแบบสั้นๆ เป็นการผจญภัยในถ้ำมืดของตัวเอกลิงค์และเจ้าหญิงเซลด้าที่ยังใช้ดีไซน์เดิมจากภาค Breath of the Wild เอามาปรับเปลี่ยนเล็กน้อย

ทางนินเทนโดยืนยันว่าเกมนี้จะเป็นภาคต่อเต็มรูปแบบมิใช่แค่ DLC โดยขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างพัฒนายังไม่มีกำหนดออก*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...