xs
xsm
sm
md
lg

E3: Dragon Ball เปิดตัวแอ็คชั่นอาร์พีจี สัมผัสชีวิต "คาคาร็อต"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เผยชื่ออย่างเป็นทางการ พร้อมข้อมูลชุดแรกของเกมดราก้อนบอลภาคใหม่แนวแอ็คชั่นอาร์พีจี ที่ก่อนหน้านี้พวกเรารู้จักกันดีภายใต้ชื่อ Project Z

ถึงจะไม่ใช่เกมเอ็กคลูซีฟ แต่ก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยจากช่วงแถลงข่าวงาน E3 2019 ของบริษัทไมโครซอฟต์ เมื่อทางค่าย Bandai Namco จับมือสตูดิโอ CyberConnect2 (ผู้สร้างซีรีส์เกม Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm) ร่วมกันประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุดในจักรวาลมังงะนักสู้ของอาจารย์ "โทริยามะ อากิระ" ที่หวังถ่ายทอดเรื่องราวตัวละครเอกชาวไซย่าในมุมมองที่ลึกยิ่งขึ้น กับเกมที่มีชื่อว่า Dragon Ball Z: Kakarot

สำหรับ Dragon Ball Z: Kakarot (หรือในชื่อเดิม Dragon Ball Game Project Z) เป็นเกมแนวแอ็คชั่นอาร์พีจีโอเพ่นเวิลด์ ที่จะพาคุณไปสัมผัสการผจญภัยต่อสู้ การใช้ชีวิต สร้างมิตรภาพ และฝึกฝนตนเองเพื่อพิทักษ์ปกป้องโลกจากเหล่าวายร้ายของ "คาคาร็อต" หรือในชื่อ "ซง โกคู" ที่เราคุ้นหู โดยพยายามยึดเค้าโครงเรื่องให้ตรงตามต้นฉบับมากที่สุด แถมยังมีไซด์เควสต์ที่จะช่วยเคลียร์กระจ่างตอบคำถามที่ค้างคาใจแฟนๆมาเนิ่นนาน

หัวใจหลักของเกมดราก้อนบอลภาคนี้ ไม่ได้อยู่ที่การปะทะต่อสู้เพียงอย่างเดียว เพราะผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ทั้งชีวิตของ "โกคู" ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้, ตกปลา, กินอาหาร และฝึกฝนร่างกาย โดยจะมีพื้นที่แอเรีย และการผจญภัยใหม่ๆถูกปลดล็อคออกมาเรื่อยๆเมื่อเราเล่นไป ผ่านเรื่องราวที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ และมิตรภาพจากการสร้างสายสัมพันธ์กับตัวละครฮีโร่อื่นๆในจักรวาล Dragon Ball Z

สมรภูมิฉากหลังภายในเกม จะมีขนาดที่กว้างใหญ่กว่าเกมดราก้อนบอลไหนๆ เสริมด้วยฟีเจอร์ Destructible Environments ที่ปล่อยอิสระให้ผู้เล่นสามารถทำลายล้างแทบทุกสิ่งอย่างได้แบบสะใจ รวมถึงเตรียมพบมหากาพย์ศึก Boss Battle ที่จะทดสอบทักษะฝีมือการต่อสู้ และวัดระดับเลเวลความแข็งแกร่งของตัวละครที่เราทุ่มเทฝึกฝนมา

Dragon Ball Z: Kakarot มีกำหนดออกวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2020 บนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...