xs
xsm
sm
md
lg

กูเกิลเผยราคาบริการสตรีมเกม Stadia ออกจริง พ.ย.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กูเกิลเผยโมเดลธุรกิจสำหรับบริการสตรีมเกม Stadia ใช้วิธีขายแยกเป็นเกมพร้อมทางเลือกค่ารายเดือนเพิ่มสิทธิพิเศษ กำหนดออกจริงเดือนพฤศจิกายน 2019

บริการดังกล่าวจะมีลักษณะเป็นการส่งวีดีโอภาพและเสียงของเกมผ่านอินเตอร์เน็ตให้กดปุ่มเล่นโต้ตอบ ชูจุดเด่นคือสามารถทำงานได้บนอุปกรณ์ทุกประเภท ใช้ข้อมูลต่อเนื่องกันหมดไอดีเดียว และคุณภาพกราฟิกระดับสูงโดยไม่เกี่ยงประสิทธิภาพเครื่อง

ในเบื้องต้น ทางกูเกิลจะประเดิมเปิด Stadia แบบจำกัดในเดือนพฤศจิกายน ใช้วิธีจำหน่ายเป็นชุดพิเศษ Founder's Edition สนนราคา 129 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4,050 บาท) ประกอบด้วยจอย Stadia Controller อุปกรณ์ Chromecast Ultra ไว้ต่อเล่นกับโทรทัศน์ เกมยิง Destiny 2 แบบรวมชุดเนื้อหาครบ สิทธิ์จองชื่อยูเซอร์เนมพิเศษ บัตรผ่าน Buddy Pass ไว้แจกเพื่อนให้มาลองเล่น และฟรีค่าสมาชิก Stadia Pro เป็นระยะเวลา 3 เดือน

เกมต่างๆ บนแพลตฟอร์มจะใช้วิธีวางจำหน่ายแยกปกติแต่ยังไม่เผยรายละเอียดออกมา โดยสมาชิก Stadia Pro จ่ายค่ารายเดือน 9.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 310 บาท) จะได้รับสิทธิ์ใช้งานกราฟิกระดับ 4K 60 FPS ระบบเสียง 5.1 มาพร้อมเกมฟรีที่จะทยอยเพิ่มให้ในอนาคต และส่วนลดพิเศษเมื่อซื้อเกม

สำหรับสมาชิกแบบไม่จ่ายรายเดือนจะเรียกว่า Stadia Base ให้สมัครได้ฟรี มีกำหนดเปิดทีหลังภายในปี 2020 จำกัดภาพแค่ระดับ 1080p 60FPS เสียงสเตอริโอ และต้องซื้อเกมเองแบบปกติเช่นกัน

นอกจาก Destiny 2 แล้ว ตัวอย่างของเกมฟอร์มใหญ่ที่จะลงบน Stadia ก็มีทั้งอาร์พีจี Final Fantasy XV, แอคชัน Dragon Ball Xenoverse 2, ไตรภาค Tomb Raider และเกมต่อสู้ Mortal Kombat 11 เป็นต้น

ประเทศที่จะได้เล่นก่อนในช่วงเปิดคือเบลเยียม ฟินแลนด์ แคนาดา เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ไอร์แลนด์ อิตาลี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ สเปน สวีเดน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ส่วนที่เหลือจะทยอยตามมาในปี 2020*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น