xs
xsm
sm
md
lg

อเมซอน ปูดข้อมูล "Watch Dogs Legion" เกมแฮคภาคใหม่ เล่นเป็นใครก็ได้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลุดชื่อภาคออกมาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับผลงานภาคต่อลำดับสามในแฟรนไชส์ "แอ็คชั่นจารกรรมเจาะเมือง" ที่คราวนี้เปลี่ยนสถานที่มาเป็น เมืองหลวงของอังกฤษ ในยุคหลังการ Brexit

สำหรับข้อมูลรั่วไหลดังกล่าว ได้มาจากเว็บไซต์ค้าปลีกออนไลน์จอมหลุดขาประจำอย่าง Amazon ที่ล่าสุดหน้าร้านโซน UK ของพวกเขา ได้ผิดคิวเผลอลิสต์รายชื่อเกมใหม่ในกรุของค่าย ยูบิซอฟต์ ก่อนถึงเวลาอันควร ซึ่งรายละเอียดที่ปล่อยมาทุกอย่างล้วนตรงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ทุกประการ กับผลงานเกมแอ็คชั่นโอเพ่นเวิลด์ภาคต่อเจาะมหานครลอนดอน ภายใต้ชื่อ Watch Dogs Legion

แน่นอนว่า สภาพแวดล้อมบ้านเมืองที่เราจะได้เห็นกันในภาคนี้ ค่อนข้างแตกต่างไปจากเมืองใหญ่ในสหรัฐฯอย่างชิคาโก และซานฟรานซิสโก ที่ถูกใช้เป็นเวทีในสองภาคแรก จากการข้ามน้ำข้ามทวีปมาสู่ประเทศอังกฤษ แถมยังเป็นอังกฤษในเวอร์ชันที่อัปเดตให้ทันตามข่าวสารสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน กับกรุงลอนดอนแห่งอนาคต ในยุคหลังจากที่สหราชอาณาจักรประกาศถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ "เบร็กซิต" (Brexit) เป็นที่เรียบร้อย


เรื่องราวในเกมภาคต่อนี้ จะยังคงวนเวียนอยู่กับกลุ่มแฮคเกอร์ DeadSec ซึ่งผู้เล่นจะได้รับบทสมาชิกนักแฮคหน้าใหม่ที่เพิ่งถูกเกณฑ์เข้าร่วมกลุ่ม โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชาย ตามสไตล์เกมยุคหลังๆของค่าย ยูบิซอฟต์ เพียงแต่ออพชั่นการตัดสินใจเลือกเพศ จะไม่ส่งผลกระทบอะไรมากนักกับพล็อตเรื่องของเกม

ส่วนคลังอาวุธที่มีให้เลือกใช้ จะถูกลดจำนวนลงให้น้อยกว่าเดิม เพื่อหันมาเน้นองค์ประกอบเกมเพลย์การแฮคเจาะระบบให้มากขึ้น ซึ่งหลังจากคราวก่อนที่เราเล่นได้เพียงแค่ตัวละครตัวเดียว หนนี้เราจะสามารถสวมร่างบังคับเลือกเล่นเป็นสมาชิกตัวละคร NPC คนไหนก็ได้ที่เราดึงมาเข้าร่วมกลุ่ม โดยที่แต่ละคนจะมีภาพลักษณ์, ท่วงท่าแอนิเมชั่น, น้ำเสียง และพฤติกรรมความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนกัน

Watch Dogs Legion คาดว่าจะถูกประกาศเปิดตัวในช่วงแถลงข่าวงาน E3 ของค่ายยูบิซอฟต์ ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
gamerant
pcgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...