xs
xsm
sm
md
lg

"Pokemon" เปิดตัว 4 โครงการใหม่ทั้งแอพ-เกม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บริษัทโปเกมอนคอมพะนีจัดงานแถลงข่าวแผนธุรกิจถ่ายทอดสดทั่วโลก เปิดตัวโครงการใหม่หลากหลายแนวทั้งแอพพลิเคชัน เกม และบริการคลาวด์

Detective Pikachu

อันดับแรกสุดคือเกม Detective Pikachu สำหรับเครื่องนินเทนโดสวิตช์ เป็นการสานต่อจากเกมเดิมบนเครื่อง 3DS ที่เคยวางจำหน่ายไปตั้งแต่ปี 2016 และเนื้อเรื่องยังคงค้างคาอยู่ โดยจะนำมาทำให้จบสมบูรณ์ในภาคใหม่นี้

รูปแบบของเกมเดิมจะเป็นแนวแอดเวนเจอร์แก้ปริศนา ให้ผู้เล่นรับชมฉากเล่าเรื่องแล้วสำรวจสถานที่หาข้อมูลเบาะแสหลักฐานเพื่อร่วมไขคดีไปพร้อมกับเจ้าพิคาชูยอดนักสืบ ซึ่งก็คือต้นฉบับของหนังฮอลลีวู้ดคนแสดงจริงที่กำลังฉายอยู่นี่เอง

อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทก็ยังไม่เผยรายละเอียดหรือภาพจริงภายในเกม และยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่แน่ชัด

Pokemon Home

บริการคลาวด์อันใหม่สำหรับแฟนๆ โปเกมอนทั่วโลก เตรียมทำลงทั้งเครื่องสวิตช์และสมาร์ตโฟนระบบ iOS แอนดรอยด์ สามารถใช้งานสลับไปมาระหว่างกันได้หมดทุกอุปกรณ์ กำหนดออกจริงช่วงต้นปี 2020

แนวคิดของบริการนี้คือ "สถานที่ซึ่งโปเกมอนทั้งหมดอยู่รวมกัน" ให้นำบรรดามอนสเตอร์ที่จับได้ขึ้นไปฝากเก็บไว้และแลกเปลี่ยนกับคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่อยู่ตรงหน้าหรือใครก็ตามทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ต

ในเบื้องต้น Pokemon Home จะเชื่อมต่อได้ทั้งกับเกม Pokemon Go บนสมาร์ตโฟน ภาคหลัก Let's Go และ Sword กับ Sheild บนเครื่องสวิตช์ รวมถึงแอพพลิเคชันรับฝากอันเก่า Pokemon Bank บนเครื่อง 3DS ด้วย

Pokemon Sleep

โครงการใหม่อีกอันที่เป็นเกมผสมกับแอพพลิเคชันแนวสุขภาพ โดยจะเก็บข้อมูลการนอนหลับของผู้ใช้นำไปผนวกกับการเล่น กำหนดลงทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS ในปี 2020 พัฒนาโดยสตูดิโอ Select Button

การใช้งานแอพนี้จะมีอุปกรณ์เสริมอีกอันเรียกว่า Pokemon Go Plus + เป็นรุ่นพัฒนาจาก Plus อันเดิม สามารถใช้เล่นเกม Pokemon Go ได้ในตอนกลางวันและช่วยเก็บข้อมูลการนอนหลับเวลากลางคืนเมื่อวางข้างหมอน ผลิตโดยค่ายนินเทนโดเอง

Pokemon Masters

ลำดับสุดท้ายคือเกมสมาร์ตโฟนใหม่ กำหนดลงทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ภายในปี 2019 มีผู้พัฒนาคือบริษัท DeNA ซึ่งพวกเขาก็เคยพูดถึงโครงการนี้ไว้แล้วจากงานแถลงนโยบายผลประกอบการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ทางบริษัทได้ปล่อยหนังตัวอย่างฉากเล่นจริงให้ดูคร่าวๆ เป็นแนวอาร์พีจีกราฟิก 3 มิติเล่นแบบจอแนวตั้งให้ส่งโปเกมอนเข้าต่อสู้กัน โดยคราวนี้จะเน้นที่บรรดา "เทรนเนอร์" ผู้ฝึกฝนมอนสเตอร์ด้วย เป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในเกมหลักทุกภาค

ผู้ที่เสนอไอเดียนี้ขึ้นมาคือ "เคน ซุงิโมริ" คนออกแบบตัวละครและโปเกมอนตั้งแต่ภาคต้นฉบับ โดยเขาอยากให้มีเกมที่รวมมิตรเหล่าเทรนเนอร์ทั้งหมดจากอดีตจนถึงปัจจุบันขึ้นมาสักเกมหนึ่ง*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...