xs
xsm
sm
md
lg

เอซุสยกทัพเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ 5 ซีรีส์ เน้นสเปคแรงราคาจับต้องได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันนี้ (8 พ.ค.) เอซุส เปิดตัวไลน์สินค้าเกมมิ่งโน้ตบุ๊กใหม่ทั้งหมด 5 ซีรีส์ ได้แก่ TUF Gaming, ROG Strix G, ROG Strix Hero III, ROG Zephyrus, และ ROG G703 ผสานเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์และกราฟิกการ์ดรุ่นล่าสุดในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง

ROG G703GXR จุดไฟแห่ง desktop replacement ให้ลุกโชน
ROG G703 นับเป็นตัวแทนในการนำพาปัจจุบันเข้าสู่ยุคใหม่ ด้วยขุมพลังโปรเซสเซอร์ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกมาจากโรงงาน 9th Generation Intel® Core™ i9-9980HK เพื่อให้ได้ความเร็วสูงสุดถึง 5.0GHz ติดตั้งมาบนหน้าจอขนาด 17 นิ้ว มีชุดระบายความร้อนขนาดใหญ่ รวมไปถึงชุดพัดลมประสิทธิภาพเยี่ยม ดึงศักยภาพของ Nvidia GeForce RTX 2080 ออกมาได้จนหยดสุดท้าย

ROG G703GXR มาพร้อมหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว แบบ IPS-level ที่มีรีเฟรชเรท 144Hz ความเร็วสูง 3ms แบบ gray-to-gray (GTG) และ NVIDIA G-SYNC™ ให้ภาพในการเล่นเกมที่ลื่นไหลที่สุดแม้กับการตั้งค่ากราฟิกระดับสูงสุด G703 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HyperDrive Extreme storage ที่มี SSD แบบ NVMe สามตัว ขนาดความจุรวม 1.5 TB ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง 8700MB/s — สูงที่สุดเท่าที่เคยมีบนโน้ตบุ๊ก RAM DDR4 ความเร็วสูง 2666 MHz ขนาด 64GB พร้อมรับมือกับความบันเทิงและการทำงานสุดโหดทุกรูปแบบ ดื่มด่ำไปกับทุกจังหวะความบันเทิงด้วย ESS SABRE Hi-Fi DAC ที่ให้เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi Res Audio
ROG G703GXR-EV061T ราคา 169,990 บาท

Zephyrus S GX701GXR ที่สุดแห่งความบางบนหน้าจอขนาด 17 นิ้ว
Zephyrus S GX701 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบบางพิเศษที่จะยกระดับการเล่นเกมสุดโหดขึ้นไปอีกขั้นด้วยด้วยกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด NVIDIA® GeForce RTX™ แบบ Max-Q และโปรเซสเซอร์ 9th Generation Intel® Core™ i7, Zephyrus S GX701 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17 นิ้ว ที่มีรีเฟรชเรทสูง 144Hz และกรอบจอแบบบางเฉียบ รวมไปถึง NVIDIA G-SYNC™ และเทคโนโลยี Optimus™ ทำงานควบคู่กัน หน้าจอยังได้รับการรับรองโดย PANTONE® Validated จึงให้เฉดสีที่สมจริงสำหรับการเล่นเกม หรือแม้แต่การสร้างคอนเทนต์ระดับสูง

แม้จะมีคุณสมบัติต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมากมายบนหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น แต่ Zephyrus S GX701 ยังคงไว้ซึ่งความบางอันน่าประทับใจและขนาดตัวเครื่องที่พกพาได้ง่ายที่ทุกคนต้องทึ่ง ให้ความลงตัว, ทรงพลัง, และความสามารถรอบด้านที่เหนือกว่า Zephyrus รุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้า โดยยังคงไว้ซึ่งความสามารถในการพกพาที่เป็นเอกลักษณ์ประจำซีรีส์
ROG Zephyrus S (GX701GXR-EV003T) ราคา 99,990 บาท

ROG Zephyrus S GX531GWR มาตรฐานใหม่แห่งความบาง
Zephyrus S GX531 มีขนาดตัวเครื่องกระทัดรัดเป็นพิเศษซึ่งนับเป็นความภาคภูมิใจเชิงวิศวกรรมอันโดดเด่นของ ROG ความบางของตัวเครื่องภายนอกเพียง 14.9 มม. ให้หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ที่มีกรอบจอบางเฉียบสามารถถูกติดตั้งบนตัวเครื่องขนาดเล็กได้ลงตัว อีกทั้งยังมาพร้อมกับความแรงขั้นสุดของ Nvidia GeForce RTX 2070 8GB Max-Q Design อีกด้วย

ROG Zephyrus S GX531 มีตัวเครื่องขนาดเล็กลงได้โดยไม่ต้องลดทอนประสิทธิภาพ ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ล้ำหน้าอย่าง Intel Core i7-9750H หน้าจอเกรดพรีเมี่ยมแบบ 240Hz 3ms รวมไปถึงองค์ประกอบแห่งความเป็น ROG อื่น ๆ อัดแน่นไว้บนตัวเครื่องขนาดเล็กสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกในการพกพาเหนือสิ่งอื่นใด
ROG Zephyrus S (GX531GWR-AZ034T) ราคา 79,990 บาท

ROG Zephyrus S (GX502) ที่สุดแห่งความบางและหน้าจอแสดงผลอันยอดเยี่ยม
Zephyrus S GX502 เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดต่าง ๆ ที่เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีความบางเป็นพิเศษจะสามารถทำได้ ขุมกำลังขนาดกะทัดรัดนี้ไม่เพียงแต่จะพิชิตชัยในสมรภูมิแห่งการเล่นเกมด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด 9th Gen Intel® Core™ i7 กราฟิกการ์ดสุดล้ำ NVIDIA® GeForce RTX™ 2070 ที่ให้ความเร็วสัญญานนาฬิกาสูงสุดถึง 1540MHz ที่กำลังไฟ 115W ด้วย ROG Boost ใน Turbo mode แต่ยังสามารถตอบสนองเป้าหมายในการใช้งานที่สูงยิ่งกว่าด้วยหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุดแบบ 240Hz ที่ใช้เทคโนโลยี ASUS ProArt™ TruColor Technology ในการคาลิเบรท พร้อมการรับรอง PANTONE® Validated ให้ภาพในการเล่นเกมที่ลื่นไหลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วย NVIDIA G-SYNC™ หรือเลือกใช้งาน Optimus mode เพื่อการใช้งานบนแบตเตอรี่ที่ยาวนานสูงสุดถึง 8 ชั่วโมง ระบบระบายความร้อนที่ล้ำสมัย Active Aerodynamic System (AAS) ที่ทำให้ทำงานบนความเร็วสูงสุดได้ยาวนานยิ่งกว่า Zephyrus S GX502 จึงเป็นที่สุดทั้งสำหรับการทำงานและความบันเทิง
ROG Zephyrus S (GX502) ราคาเริ่มต้นที่ 59,990 บาท

ROG Zephyrus M (GU502)
Zephyrus M (GU502) นับเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่รวมเอาความมีสไตล์ ความบางเบา ความทรงพลัง และความคุ้มค่าเข้าไว้ด้วยกัน หน้าจอที่มีกรอบบางเป็นพิเศษและได้รับการรับรอง PANTONE® Validated มาพร้อมรีเฟรชเรทสูง 240Hz เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับแชมป์ esports และเหล่านักสร้างคอนเทนต์ที่ต้องการความแม่นยำของสีที่ยอดเยี่ยม เทคโนโลยี NVIDIA® Optimus™ จะทำการสลับการทำงานของกราฟิกการ์ดอย่างเหมาะสมเพื่อให้มีความสมดุลระหว่างความเร็วและระยะเวลาการใช้งานบนแบตเตอรี่ ขณะที่ระบบระบายความร้อน Intelligent Cooling ได้ควบรวมการทำงานของทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์เข้าด้วยกันและปรับแต่งให้เกิดความสมดุลทั้งในส่วนของประสิทธิภาพและเสียงรบกวน

ด้วยน้ำหนักเพียง 1.9 กก. ทำให้ Zephyrus M มีความเบากว่าโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 15 นิ้วทั่ว ๆ ไปโดยเฉลี่ยถึง 45% ขณะที่มีความบางเพียง 18.9 มม. และกรอบหน้าจอแบบบางพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องมีความกะทัดรัดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตัวเครื่องยังมีความแข็งแกร่งด้วยวัสดุแมกนีเซียมผสม ที่มีความแข็งแกร่งเทียบเท่าอลูมิเนียม แต่มีความเบายิ่งกว่า ด้วยการใช้โลหะเหลวในการหล่อขึ้นรูปตามแม่พิมพ์สำหรับส่วนพักข้อมือ และเสริมความแข็งแกร่งด้วยเซลส์หกเหลี่ยมเป็นรวงผึ้งด้านในโดยการใช้วัสดุที่น้อยที่สุด ทำให้ตัวเครื่องมีความทนทานมากกว่าที่ตาเห็น วัสดุด้านฝาหลังหน้าจอตกแต่งด้วยการปัดลาย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล Zephyrus ขณะที่ส่วนพักข้อมือนั้นถูกเคลือบผิวหน้าด้วยวัสดุแบบ soft-touch ให้ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้นเมื่อสัมผัสและยังลดการสะสมของรอยนิ้วมือและคราบสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม

Zephyrus M มาพร้อมขุมกำลังโปรเซสเซอร์ Intel Core i7-9750H แบบ 6 คอร์ 12 เธรด ที่ความเร็วสูงสุดระดับ 4GHz กราฟิกการ์ด Nvidia GeForce GTX 1660Ti อันทรงพลัง รองรับแรมแบบ DDR4-2666 ได้สูงสุดที่ 32GB รวมไปถึง SSD แบบคู่พร้อมการทำ RAID 0 หน้าจอ IPS-level รีเฟรชเรทสูง 240Hz (3ms grey-to-grey) ที่ได้รับการคาลิเบรทและได้รับการรับรอง PANTONE Validated เพื่อให้สามารถแสดงสีสันได้แม่นยำตามช่วงสี sRGB รวมทั้งหมดนี้เข้าด้วยกันให้เป็นนิยามใหม่แห่งความสมบูรณ์แบบ
ROG Zephyrus M (GU502) ราคาเริ่มต้นที่ 49,990 บาท

ROG Zephyrus G (GA502)
Zephyrus G (GA502) เป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊กแบบบางพิเศษรุ่นแรกในซีรีส์ Zephyrus ที่ทำมาให้สามารถครอบครองได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับรุ่นก่อนหน้า และมาพร้อมกับเกมมิ่งฟีเจอร์ที่ครบครันในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดในระดับราคาที่เอื้อมถึงได้ ด้วยกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด NVIDIA® GeForce® 1660 Ti ที่พร้อมรับมือกับเกมยอดนิยมต่าง ๆ และเกมมิ่งโปรเซสเซอร์ AMD® Ryzen™ 7 3750H ที่มีการจัดการพลังงานอย่างยอดเยี่ยม ทำให้สามารถใช้งานบนแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 8.8 ชั่วโมง ผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีการระบายความร้อนสุดล้ำแบบ Intelligent Cooling ทำให้ Zephyrus G สามารถทำลายข้อจำกัดระหว่างเกมมิ่งโน้ตบุ๊กสุดแรงให้รวมเข้ากับโน้ตบุ๊กสุดบางเบาสำหรับการพกพาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ด้วยความบางเพียง 20 มม. และน้ำหนักเพียง 2.1 กก. ทำให้การพกพาเป็นเรื่องง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยกรอบหน้าจอที่บางพิเศษทั้งสามด้านทำให้สามารถใส่หน้าจอแสดงผลขนาด 15 นิ้วมาอยู่บนตัวเครื่องที่มีขนาดเทียบเท่ากับโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้วทั่ว ๆไป
ROG Zephyrus G (GA502DU-AL005T) ราคา 34,990 บาท

ROG G531 (Strix G/Strix Hero III)
ROG Strix Hero III รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการออกแบบเพื่อให้ได้ทั้งในส่วนของความเร็ว ความแม่นยำ และการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นในระดับสูง ผู้เล่นสามารถเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ในทุกการต่อสู้ด้วยความลื่นไหล กราฟิกต่าง ๆ มีความคมชัดอย่างที่ผู้เล่นระดับมืออาชีพต้องการ ด้วยหน้าจอแสดงผลความเร็วสูงระดับ 240Hz (3ms)

รีเฟรชเรทที่สูงและการตอบสนองในการแสดงภาพที่รวดเร็วทำให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากเฟรมเรทหลักร้อยที่ถูกขับเคลื่อนด้วยกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ อันทรงพลัง ควบคู่กับโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 9th Generation Intel® Core™ และระบบระบายความร้อนอัจฉริยะ Intelligent Cooling ที่ถูกปรับแต่งมาโดยเฉพาะ ทำให้พร้อมรับมือกับทุกเกมและงานประมวลผลสุดโหด

ตัวเครื่อง ROG Strix Hero III มาในโทนสีดุดันแบบ midnight black พร้อมซ่อนลวดลายแบบ cyber-text ไว้ด้านในตัวเครื่อง ขณะที่การออกแบบตัวเครื่องได้ใช้แนวคิดแบบก้าวหน้าซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการร่วมมือกันระหว่าง ROG และ BMW Designworks Group เพื่อดีไซน์แห่งอนาคตของเกมมิ่งโน้ตบุ๊ก การขึ้นรูปที่บริเวณผิวสัมผัสสะท้อนให้เห็นถึงองค์ประกอบสำคัญของแนวคิด Face Off ที่เป็นผลมาจากความร่วมมือของสองบริษัท ด้วยแนวขอบของตัวเครื่องที่มีการยกตัวขึ้นช่วยเสริมความโดดเด่นสวยงามให้กับช่องระบายอากาศแบบ 3D Flow Zone ที่ด้านหลังตัวเครื่อง

อีกหนึ่งหัวใจหลักของการออกแบบคือการยกระดับการมีปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพกับตัวเครื่อง ROG Strix Hero III ได้ทำการถ่ายทอดแนวคิดนี้ผ่าน ROG Keystone ซึ่งถูกติดตั้งอย่างปราณีตบนตัวเครื่อง ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี NFC ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวทำหน้าที่เปรียบเสมือนดอกกุญแจ: ด้วยการต่อ ROG Keystone เข้ากับตัวเครื่องจะช่วยให้สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าแสงไฟและการตั้งค่าอื่น ๆ ของตัวเครื่องผ่านโปรไฟล์บนโปรแกรม Armoury Crate และยังเป็นการอนุญาตให้เข้าถึง Shadow Drive ที่จะทำการซ่อนและเข้ารหัสไฟล์สำคัญต่าง ๆ ของผู้ใช้เอาไว้ นอกจากนั้นแล้ว Keystone ยังนับเป็นพื้นฐานที่สำคัญสำหรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่จะมีเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต
ROG G531 Strix G ราคาเริ่มต้นที่ 27,990 บาท
ROG G531 Hero III ราคาเริ่มต้นที่ 46,990 บาท

TUF Gaming (FX505DD/DT/DU)
TUF Gaming FX505 เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่ผสานโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ เข้ากับกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce® GTX™ รุ่นล่าสุด แสดงผลด้วยหน้าจอแบบ 120Hz IPS-level NanoEdge ให้ประสบการณ์ที่สมจริง ได้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมระดับสูงในราคาที่จับต้องได้ คีย์บอร์ดเกมมิ่งดีไซน์แบบเครื่องเดสก์ท็อปพร้อมแสงไฟ RGB แบบปรับเปลี่ยนได้ โดยตัวเครื่องได้รับการทดสอบและการรับรองคุณภาพตามมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810G มั่นใจได้ถึงความอึดและทนทานเพื่อรับมือกับการกระทบกระแทกที่อาจเกิดขึ้นได้ในการใช้งานทุก ๆ วัน

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เหล่าเกมเมอส์และผู้ที่มีความสนใจในวงการไอทีได้ทำการจับคู่โปรเซสเซอร์จากทาง AMD เข้ากับ GeForce กราฟิกการ์ด เพื่อให้ได้ชุด PC ที่ทรงพลังและให้ประสิทธิภาพต่อการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างน่าเหลือเชื่อ และในวันนี้ เกมมิ่งโน้ตบุ๊กจาก ASUS ก็ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถพกพาการจับคู่อันมีศักยภาพนี้ไปกับพวกเขาได้ทุกที่ โน้ตบุ๊ก TUF Gaming ได้ทำการจับคู่ Ryzen APU แบบประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกม ทั้ง Ryzen 5 3550H และ Ryzen 7 3750H เข้ากับกราฟิกการ์ด GeForce GTX 1050 (FX505DD), 1650 (FX505DT) และ 1660Ti (FX505DU) เพื่อนำมาซึ่งพลังในการประมวลที่มากกว่าที่เคย ให้มาอยู่ในเกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มีราคาที่สามารถจับต้องได้
TUF FX505 Series รุ่นใหม่ราคาเริ่มต้นที่ 20,990 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดสเปคและราคาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.asus.com/th/Laptops/Gaming-Series-Products/
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...