xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวเกม "ลิงจ๋อจอมป่วน" จากทีมผู้ออกแบบ Donkey Kong

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เตรียมท่องผจญภัยช่วยเหลือผองสัตว์ป่าไปกับ "เจ้าลิงน้อยผู้น่ารัก" ในผลงานแอ็คชั่นแพลตฟอร์ม ที่ขนเอาเหล่าทีมงานมากฝีมือมารวมไว้อย่างคับคั่ง

Chameleon Games ทีมพัฒนาอิสระ ออกมาประกาศเปิดตัว Tamarin เกมแอ็คชั่น 3D ผจญภัยมุมมองบุคคลที่สาม ที่นำแสดงโดยตัวละคร "ลิงน้อยแสนซน" ผู้แบกรับหน้าที่ยิ่งใหญ่เกินไซส์ กับภารกิจพิทักษ์ผืนป่า และปกป้องครอบครัวฝูงวานร จากการคุกคามของเหล่าแมลงตัวร้าย

Tamarin ดูแลกำกับโดย "โอมาร์ ซาวี" (Omar Sawi) ไดเร็กเตอร์ผู้เคยเป็นหัวเรือหลักในช่วงยุคทองของสตูดิโอ Rare อีกทั้งตัวเกมยังได้ศิลปินคนดัง ผู้วาดตัวละคร Diddy Kong, Banjo-Kazooie และ Battletoads มารับผิดชอบงานด้านคอนเซปต์อาร์ต และดีไซน์ออกแบบตัวละครให้ ร่วมด้วย Richard Vaucher และ David Wise สองบุคคลสำคัญที่เคยออกแบบ และแต่งบทเพลงประกอบให้กับซีรีส์เกม Donkey Kong

ภายในเกม ผู้เล่นจะได้บังคับเจ้าจ๋อ "ทามาริน" ออกท่องผจญภัยสำรวจโลกสามมิติ, ออกแอ็คชั่นข้ามผ่านอุปสรรคสิ่งกีดขวาง และยิงต่อสู้กับเหล่าฝูงแมลงในลักษณะเกมชูตติ้ง ผ่านฉากสภาพแวดล้อมป่าเขาลำเนาไพร ที่จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวสุดมหัศจรรย์ วิ่งไล่จับหิ่งห้อย ช่วยเหลือนกไร้เดียงสา และดำดิ่งลึกลงไปยังอาณาจักรใต้ดินของเหล่ามดเท้าไฟ

"เนื่องด้วยหลากหลายสปีชีส์กำลังสูญพันธุ์ และถิ่นอาศัยตามธรรมชาติของพวกมันเริ่มจางหาย ตัวผมจึงปรารถนาอยากที่จะสร้างเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหล่าสิ่งมีชีวิต และสิ่งแวดล้อมอันน่าทึ่งบนโลกใบนี้ ซึ่ง Tamarin ได้นำเอาทั้งความน่ารักของตัวละคร, ฉากหลังที่สวยงาม, ดนตรีไพเราะติดหู, ความสนุกของเกมเพลย์ชูตติ้ง และแอ็คชั่นแพลตฟอร์มสำรวจ มาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนกลายเป็นเกมที่น่าจะถูกใจดึงดูดกลุ่มผู้เล่นทุกเพศทุกวัย" Omar Sawi ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Chameleon Games กล่าว

Tamarin มีกำหนดปล่อยวางจำหน่ายผ่านช่องทางดาวน์โหลดบนทั้งเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 และพีซี (ผ่านสตีม) ในช่วงซัมเมอร์นี้ สนนราคา 29.99 เหรียญ หรือประมาณ 960 บาท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...