xs
xsm
sm
md
lg

ไมโครซอฟต์ เปิดตัว "Forza Street" ซิ่งฟรีทั้งมือถือและพีซี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกมฟรีทูเพลย์จากแฟรนไชส์เรซซิ่งชื่อกระฉ่อนบนคอนโซล เตรียมเปิดถนนใหม่เอาใจตีนผีสายแคชชวลบนอุปกรณ์ IOS และ Andriod ภายในปีนี้

Microsoft Studios ร่วมกับสตูดิโอ Electric Square ประกาศเปิดตัว ฟอร์ซ่า สตรีท (Forza Street) ผลงานเกมท้าประลองความเร็วในรูปแบบฟรีทูเพลย์ ที่ต่อยอดแตกแขนงออกมาจากแฟรนไชส์เกมแข่งรถชื่อดังของฝั่งเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์ โดยทำมาในลักษณะเล่นง่ายเข้าถึงได้ทุกคน และนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ดังกล่าว ที่ถูกสร้างมาเพื่อเล่นผ่านหน้าจอสัมผัสบนสมาร์ตโฟน

สำหรับ Forza Street นั้น เดิมทีเคยใช้ชื่อว่า Miami Street ซึ่งเป็นเกมเรซซิ่งที่ทาง ไมโครซอฟต์ เคยปล่อยออกมาให้เล่นกันบนเครื่องพีซีแบบจำกัดวงแคบไปก่อนหน้านี้ เพียงแต่ปัจจุบันได้ถูกนำกลับมาเปลี่ยนโฉมรูปลักษณ์ภายใต้ชื่อใหม่ โดยอาศัยร่มเงาบารมีของ Forza มาช่วยในการเจาะตลาดโลก นั่นเอง

ระบบเกมเพลย์ จะแตกต่างไปจาก Forza Motorsport และ Forza Horizon อย่างสิ้นเชิง เนื่องด้วยปุ่มบังคับที่ถูกดีไซน์ออกแบบมาให้เล่นง่ายเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนอุปกรณ์มือถือ ที่ผู้เล่นสามารถใช้เพียงแค่สองนิ้วเท่านั้นในการควบคุมรถยนต์ แตะปุ่มหนึ่งเพื่อเร่ง พอปล่อยปุ่มก็จะเป็นการเบรคชะลอความเร็ว ขณะที่ปุ่มกดที่สอง จะใช้แทนการบูสต์ไนโตรเพื่อพุ่งทะยานแซงคู่แข่ง

โดยทางทีมผู้พัฒนา กล่าวระบุว่าผลงานของพวกเขา มันเป็นเกมแนว True Cinematic Racing อันผสมผสานเรื่องราวที่ไม่มีวันสิ้นสุด จากคอนเทนต์ใหม่ๆที่จะทยอยอัปเดตเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ และแน่นอนว่าเมื่อเปิดให้เล่นฟรี ตัวเกมย่อมต้องแอบแฝงระบบ Microtransactions เพื่อให้ผู้เล่นมีทางเลือกสามารถใช้จ่ายเงินจริง ในการปลดล็อค และอัปเกรดรถยนต์ ตามสูตรสำเร็จของเกมฟรีทูเพลย์

Forza Street ปัจจุบันเปิดให้ได้ดาวน์โหลดเล่นฟรีกันแล้วบนเครื่องพีซี (ระบบปฏิบัติการ Windows 10) ผ่านหน้าร้านค้าหลักของ Microsoft ส่วนแฟนๆบนมือถือทั้ง iOS และ Andriod ต้องอดใจรอกันอีกสักพัก ภายในปี 2019 คงได้เล่นกันอย่างแน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...