xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ แว่วเสนอคืนเงินผู้ใช้ PS4 กรณีเกม Anthem ทำเครื่องดับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้ว่าฝั่งคอนโซลจะไม่เคยปรากฏ นโยบาย Refund คืนเงินเต็มจำนวนแก่ลูกค้าที่ไม่พอใจในเกมที่ตนซื้อไป แต่กับผลงานแอ็คชั่นอาร์พีจีตัวใหม่ของสตูดิโอ ไบโอแวร์ อาจต้องพิจารณายกเว้นให้เป็นกรณีพิเศษ

กำลังเป็นดราม่าที่ร้อนระอุอยู่ ณ ขณะนี้ สำหรับกรณีของ Anthem ผลงานเกมยิงใส่เกราะถล่มอสูรของ BioWare ที่ทำมาต้อยต่ำกว่ามาตรฐาน ได้เสียงตอบรับด้านลบไปอย่างเป็นเอกฉันท์จากทั้งแฟนบอย และนักวิจารณ์ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องปัญหาของตัวเกมที่ไม่พร้อมสมบูรณ์ อีกทั้งล่าสุดยังตกเป็นจำเลย ตัว การต้นเหตุที่ทำให้เครื่องคอนโซลสิ้นใจดับกลางคัน อีกด้วย

ตามรายงานปัญหามากมายที่ถูกโพสต์ลงเว็บไซต์ EA และ reddit ระบุแจ้งเตือนถึง กรณีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ภายหลังจากที่พวกเขาเล่นเกม Anthem ไปสักพัก และตัดสินใจออกมาที่หน้าจอเมนูหลักของเครื่อง PS4 เพื่อทำการปิดแอพพลิเคชันเกมดังกล่าว แต่ทันทีที่กดปิดแอพฯ เครื่อง PS4 ของพวกเขา กลับเกิดอาการ Crash ดับไปดื้อๆราวกับถูกถอดปลั๊กไฟ ซึ่งปัญหาอาการเหล่านี้ เคยมีผู้เล่นร้องเรียนบ่นถึงมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อครั้งช่วงทดสอบ VIP Demo ก่อนที่ตัวเกมวางจำหน่าย และดูเหมือนว่าปัจจุบันจะยังไม่ได้รับการแก้ไข

โดยเหล่าผู้ใช้งานที่ประสบเหตุคล้ายๆกัน ต่างออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์ที่แตกต่างกันไป หลังส่งเรื่องร้องเรียนไปยังบริษัท โซนี่ เพื่อแจ้งถึงผลิตภัณฑ์เกมที่เป็นตัวการก่อปัญหา ซึ่งผู้ใช้บางส่วน ก็ได้รับการเยียวยาเป็นการ Refund คืนเงินที่จ่ายซื้อเกม Anthem แบบเต็มจำนวน ในขณะที่ผู้ใช้บางราย ความพยายามเรียกร้องขอเงินคืนกลับไม่เป็นผล

"ผมลองติดต่อกับทาง Sony Support ดูแล้ว แต่พวกเขากลับปฏิเสธที่จะคืนเงินให้ ดังนั้นวิธีการนี้ มันอาจไม่ได้ผลกับพวกเราส่วนใหญ่" ผู้ใช้รายหนึ่งกล่าวแสดงความเห็น ร่วมด้วยเหยื่ออีกหนึ่งราย ผู้หัวเสียกับคำตอบของ โซนี่ ที่มอบคำแนะนำสุดแสนแทงใจ ด้วยการบอกให้เขาหยุดเล่นเกมนี้ซะ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pushsquare

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...