xs
xsm
sm
md
lg

เซก้า เปิดโหวตขอเสียง "เกมเก่า" ที่อยากให้ลง Mega Drive Mini

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อย่างน้อยก็ได้เลือก! กับแบบสอบถามลักษณะปลายปิด ที่ต้องการฟังความคิดเห็นของแฟนคลับส่วนใหญ่ ในประเด็นคัดสรรเกมลงเครื่องคอนโซลย่อส่วนย้อนยุคของค่าย เซก้า

เพื่อกันเหตุซ้ำรอยเหมือนกรณีเครื่อง PlayStation Classic ของ โซนี่ ที่ปล่อยวางจำหน่ายโดยไม่ทำการวิจัยตลาด สอบถามความต้องการของผู้เล่นให้ดีเสียก่อน จึงเป็นเหตุให้ล่าสุดทางบริษัท เซก้า ผู้หวังตามเกาะติดกระแสเรโทรกับเขาด้วย ตัดสินใจทำโพลสำรวจเปิดโอกาสให้แฟนๆได้ลงคะแนนเสียงโหวต เกมเก่าคลาสสิค ที่ตนอยากเห็นบนเครื่องคอนโซลไซส์จิ๋ว Mega Drive Mini ถึงแม้ช้อยส์ตัวลือกจะมีอยู่น้อยนิดก็ตาม

โดยที่หน้า Twitter ทางการของบริษัท เซก้า ในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันได้มีการริเริ่มเปิดโหวตสอบถามความคิดเห็นของเหล่าแฟนๆ ในประเด็นคัดกรองช่วยเลือกเกมภาคใดภาคหนึ่ง จากรายชื่อ 3 เกมดัง ซึ่งประกอบไปด้วย ตำนานเกมเม่นสายฟ้า, ตำนานเกมพัซเซิลเรียงสี และตำนานเกมอาร์พีจีที่มีประวัติอันยาวนาน


สำหรับใครที่ไม่สันทัดภาษาญี่ปุ่น เมื่อคลิกเข้าไป โพลอันแรกทาง เซก้า จะให้เราโหวตว่าจะเลือกเกม Sonic the Hedgehog 1 หรือ Sonic the Hedgehog 2 ส่วนโพลที่สอง จะให้ติ๊กเลือกระหว่างเกม Puyo Puyo หรือ Puyo Puyo Tsu ในขณะที่โพลอันสุดท้าย จะเป็นการเลือกเกม Shining Force I หรือ Shining Force II ไล่เรียงตามลำดับ

เช่นเดียวกับที่หน้าเว็บไซต์หลักของ Sega Japan ที่ล่าสุดได้มีการจัดทำโพลสำรวจความคิดเห็นของแฟนๆในลักษณะเดียวกัน เพื่อเพิ่มการเข้าถึงอีกหนึ่งช่องทาง โดยผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปร่วมโหวตเกมเก่าที่ตนต้องการเห็นบนเครื่อง Mega Drive Mini ตามช่องทางต่างๆข้างต้น กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ จนกระทั่งสิ้นสุดปิดรับผลโหวตในวันที่ 4 มีนาคมนี้

เครื่องคอนโซล Mega Drive Mini มีกำหนดออกวางตลาดภายในปีนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่างาน Sega Fes 2019 ที่กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม เราคงได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมันมากขึ้น ทั้งในเรื่องราคา วันวางจำหน่าย รวมไปถึงลิสต์รายชื่อเกม ที่น่าจะรู้ผลกันในงานวันนั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
nintendowire*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...