xs
xsm
sm
md
lg

ประธานนินเทนโดอเมริกาเตรียมเกษียณลงจากตำแหน่ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เรจจี ฟีซาเม (ภาพจากนินเทนโด)
เรจจี ฟีซาเม ประธานบริษัทและซีโอโอของนินเทนโดสาขาอเมริกาประกาศเกษียณตนเอง เตรียมก้าวลงจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 เมษายนนี้

ประวัติการทำงานของเขาที่นินเทนโดเริ่มต้นมาจากปี 2003 ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายและการตลาด จากนั้นในปี 2006 ก็ได้เลื่อนขึ้นเป็นประธานและซีโอโอทำหน้าที่ถึงปัจจุบัน โดยขณะนี้เขาอายุ 57 ปีซึ่งถือว่ายังน้อยสำหรับการเกษียณ

บทบาทของฟีซาเมนั้นมิได้จำกัดอยู่แค่การเป็นผู้บริหาร โดยเขามักจะเป็นตัวแทนนินเทนโดในงานอีเวนท์หรือรายการวีดีโอนำเสนอเกมใหม่ อีกทั้งยังเข้าถึงแฟนๆ อย่างใกล้ชิดจึงกลายเป็นที่ชื่นชอบมีการตั้งฉายาชื่อเล่นให้มากมาย

เขากล่าวว่า "นินเทนโดครองใจส่วนหนึ่งของผมอยู่เสมอ เป็นส่วนที่เต็มไปด้วยความขอบคุณ สำหรับบรรดาคนมากความสามารถที่ผมได้ร่วมงานด้วย สำหรับโอกาสที่ได้เป็นหน้าตาของแบรนด์อันน่ามหัศจรรย์ และที่สำคัญคือการได้เป็นสมาชิกของชุมชนนักเล่นเกมซึ่งคิดบวกและคงทนที่สุดในโลก สำหรับผมที่ได้อำลาไปตอนที่ยังแข็งแรงและอารมณ์ดี นี่ไม่ใช่ 'เกมโอเวอร์' แต่เป็นการ 'เลเวลอัพ' ไปสู่การใช้เวลากับภรรยา ครอบครัว และเพื่อนให้มากขึ้น"

ผู้ที่จะมารับช่วงต่อคือ "ดัก บาวเซอร์" รองประธานฝ่ายขายและการตลาดคนปัจจุบัน เป็นตำแหน่งเดียวกับฟีซาเมก่อนขึ้นเป็นประธาน โดยบาวเซอร์เริ่มเข้าทำงานกับนินเทนโดอเมริกาตั้งแต่ปี 2015 และเคยอยู่กับค่ายเกมอิเลกโทรนิกอาร์ตมาก่อน

อีกประเด็นหนึ่งที่แฟนเกมหยิบยกมาพูดถึงกันในขณะนี้ คือนามสกุล "บาวเซอร์" ของเขาที่ไปพ้องกับชื่อจอมวายร้ายขาประจำในเกมซูเปอร์มาริโอ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องบังเอิญและได้รับความสนใจตั้งแต่ตอนเข้าบริษัทนินเทนโดครั้งแรกแล้ว
ดัก บาวเซอร์ (ภาพจากนินเทนโด)*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...