xs
xsm
sm
md
lg

หนาหู! นินเทนโด เล็งปล่อย Switch รุ่นเล็กราคาถูกในปี 2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แหล่งข่าวน่าเชื่อถือได้รายงาน ปู่นินฯ กำลังเตรียมแผนวางตลาด เครื่องคอนโซลดีไซน์ใหม่ ที่มีขนาดเล็กจนสามารถพกพาใส่ไปในกระเป๋ากางเกง โดยแลกกับฟีเจอร์บางอย่างที่อาจถูกตัดทิ้ง

สำหรับข้อมูลดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจาก Nikkei โดยพวกเขาระบุว่า ทางบริษัท นินเทนโด มีจุดประสงค์ต้องการอยากที่จะกระตุ้นยอดขายให้กับเครื่องคอนโซล Switch จึงคิดแผนผลิตเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ ที่เล็กกว่า และราคาถูกลง ออกวางจำหน่ายภายในช่วงปีงบประมาณ (เมษายน 2019 - มีนาคม 2020)

ตามรายงานจาก Nikkei เผยคอนเซปต์ของเจ้าเครื่อง Switch รุ่นดีไซน์ใหม่นี้ว่า มันเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล ที่ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึง ความสะดวกสบายในการพกพา เป็นหลัก ถึงขนาดที่ว่า ผู้ใช้งานสามารถหย่อนมันใส่ลงไปในกระเป๋ากางเกงได้ ซึ่งนี่ถือเป็นสิ่งที่ทาง นินเทนโด ต้องการใฝ่ฝันมาตลอด และเป็นสิ่งที่เครื่องโมเดลรุ่นก่อน ไม่สามารถทำได้ด้วยขนาดของมันที่ใหญ่เกิน

การขยับเดินหมากในครั้งนี้ของ นินเทนโด เป็นผลพวงสืบเนื่องมาจากตัวเลขยอดขายของเครื่อง Switch ที่เริ่มชะลอตัว จนพวกเขาต้องออกมาประกาศปรับลดตัวเลขเป้าประมาณการในปีนี้ จากเดิมที่ตั้งเอาไว้จะขายให้ได้ 20 ล้านเครื่อง ลงมาเหลือ 17 ล้านเครื่อง และจากกระแสที่เริ่มซบเซานี้เอง จึงเป็นเหตุให้พวกเขาต้องตัดสินใจรีบเข็นเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ออกมาสู่ตลาด

ในส่วนของฟังก์ชันการทำงานที่อาจจำเป็นต้องตัดทิ้ง เพื่อกดราคาของเครื่อง Switch รุ่นประหยัดไซส์เล็ก ให้ต่ำลงมาน้อยกว่า 300 เหรียญนั้น ปัจจุบันยังไม่มีใครทราบแน่ชัด และกล้าฟันธง แต่ก็มีหลายฝ่ายให้ความเห็นว่า มันอาจมีการปรับเปลี่ยน Joy-Con ให้ยึดติดสนิทแนบแน่นไปกับตัวเครื่องเลย หรือว่าบางทีมันอาจจะไม่มาพร้อมกับ แท่น Dock ก็เป็นได้

แม้ตัวแทน นินเทนโด จะยังคงให้การปฏิเสธ และไม่ขอออกความเห็นใดๆเกี่ยวกับข่าวลือเรื่องดังกล่าว แต่เชื่อว่าในงาน E3 2019 ปีนี้ คงมีเซอร์ไพรส์ให้น่าติดตามกันไม่น้อย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
engadget

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...