xs
xsm
sm
md
lg

นางแบบสาว ร้องเกม "Ring of Elysium" ลักกายเธอไปสร้างตัวละคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


งานเข้าบริษัท เท็นเซนต์ ซะแล้ว! เมื่อทีมงานนักออกแบบตัวละครในเกมออนไลน์แบทเทิลรอยัล แอบมักง่ายเสิร์ชหาภาพต้นแบบไอเดียเอาจากเน็ต แถมตกแต่งปกปิดหลักฐานไม่เนียน จนเจ้าตัวจดจำได้

คาแรกเตอร์ ดีไซน์เนอร์ นับเป็นตำแหน่งที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาวิดีโอเกม เพราะผู้เล่นจะรู้สึกอินหรือไม่กับเกมของเรา ก็ขึ้นอยู่กับเสน่ห์ตัวละครที่พวกเขาเป็นคนออกแบบ แต่กว่าจะคิดตัวละครตัวหนึ่งที่ดึงดูดชวนค้นหา เป็นที่น่าจดจำในสายตาเกมเมอร์ได้ มันคงไม่ใช่เรื่องง่าย และบางทีก็ต้องแอบอาศัยตัวช่วย เหมือนอย่างกรณีที่เกิดกับเกมแบทเทิลรอยัลชื่อดัง

เมื่อล่าสุดทาง "Mei Yan" นางแบบโมเดล เชื้อสายจีน-อเมริกัน ผู้มียอดคนติดตามช่อง ยูทิวบ์ มากกว่า 400,000 ราย ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ กล่าวหาบริษัท Tencent ว่า พวกเขาแอบลักลอบขโมยหยิบนำภาพลักษณ์ของเธอไปปรับแต่ง โฟโต้ช็อป เพื่อใช้เป็นตัวละครที่ชื่อ Lynn ภายในเกม Ring of Elysium

ตามภาพหลักฐานเปรียบเทียบที่เจ้าตัวนำมาแสดง เผยให้เห็นตัวละคร Lynn ทางด้านซ้ายมือ ที่ถูก Edit ปรับแต่งจากภาพถ่ายแบบแบรนด์ Omocat ต้นฉบับของ "Mei Yan" เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ด้วยการเปลี่ยนโลโก้เสื้อผ้า และเครื่องประดับแต่งกายเสียใหม่ เรียกว่าทำง่ายราวกับเป็นผลงานของมือสมัครเล่น และถึงแม้ปัจจุบัน ภาพโปรโมทตัวละครดังกล่าว จะถูกค่ายเจ้าของเกมลบออกจากสื่อออนไลน์ไปแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ตัวเธอรู้สึกพอใจ

"ฉันไม่เคยรู้มาก่อนว่า มันมีเรื่องนี้เกิดขึ้น แม้ผลงานมันจะออกมาสวย และดูเจ๋งในสายตาใครๆ แต่ขณะเดียวกัน มันช่างเป็นกลเม็ดที่น่าแคลงใจ และค่อนข้างตลกที่มันมาไกลได้ถึงเพียงนี้ จุดประสงค์ที่ฉันออกมาโพสต์ ก็เพื่อให้ผู้คนเกิดความตระหนัก และรับรู้ว่ามันมีที่มายังไง ซึ่งการที่พวกเขาต้องจ่ายเงินซื้อ Adventurer Pass เพื่อเข้าถึงสกินดังกล่าว ฉันรู้สึกเหมือนว่าพวกเขากำลังถูกหลอก และนั่นมันไม่โอเคเลยจริงๆ" Mei Yan กล่าว

ด้านผู้เกี่ยวข้องกับเกม Ring of Elysium ระบุเปิดเผยว่า ณ เวลานี้ ทางทีมผู้พัฒนามองประเด็นนี้เป็นเรื่องใหญ่ และกำลังดำเนินการสืบสวนกันภายใน ซึ่งเมื่อได้ผลสรุปเป็นที่เรียบร้อย คงมีการออกมาแถลงชี้แจงให้แฟนๆได้ทราบในอนาคต

ส่วนใครที่ไม่แคร์ดราม่า และอยากสัมผัสประสบการณ์แบทเทิลรอยัลเล่นฟรี ก็สามารถคลิกดาวน์โหลดตัวเกมเซิร์ฟไทย ไปลองกันได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ Garena ROE Thailand

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
kotaku*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...