xs
xsm
sm
md
lg

โซนี่ เปิดตัว "toio" ของเล่นใหม่หลากไอเดีย แด่น้องๆหนูๆ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


น่าจะเป็นคู่แข่งสำคัญของ "นินเทนโด ลาโบ" ได้เลยทีเดียว สำหรับเจ้าบล็อกจิ๋วขยับเองได้ของบริษัท โซนี่ ซึ่งสามารถประยุกต์พลิกแพลงนำไปสู่การละเล่นที่หลากหลาย

เรียกได้ว่าฉีกกรอบไปจากการนั่งเล่นเกมผ่านแพลตฟอร์ม "เพลย์สเตชัน" แบบเดิมๆ เมื่อล่าสุดทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ได้ออกมาประกาศนำเสนอประสบการณ์ความสนุกสนานรูปแบบใหม่ ภายใต้ชื่อโปรเจกต์ toio ซึ่งเป็นอุปกรณ์ของเล่นจับต้องได้ ที่เปิดโอกาสให้เหล่าเด็กเล็ก และเยาวชน ได้ฝึกฝนทักษะ เรียนรู้ นำจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ของตนมาสู่โลกจริง

สำหรับ toio นั้น มันเป็นของเล่นเน้นไอเดีย ที่ดูไฮเทคล้ำสมัยกว่ากล่องกระดาษ Nintendo Labo มากนัก ด้วยคอนเซปต์ดีไซน์ที่คล้ายกับการเล่นหุ่นยนต์บังคับ ซึ่งเปิดโอกาสให้น้องๆหนูๆได้สนุกสนานไปการบังคับ เจ้าบล็อกสี่เหลี่ยม ขนาดจิ๋ว ที่มีการขยับเคลื่อนไหวไปตามคอนโทรลเลอร์รูปวงแหวน อีกทั้งเรายังสามารถตั้งโปรแกรมกำหนดลักษณะการเคลื่อนไหวของมันได้อย่างอิสระ จึงทำให้ง่ายต่อการประยุกต์ไปสู่การละเล่นที่หลากหลาย

โดยอุปกรณ์ที่บรรจุให้มาภายในกล่อง toio ชุดปกติ สนนราคารวมภาษี 16,980 เยน หรือประมาณ 5,090 บาท นั้น จะประกอบไปด้วย toio Console จำนวนหนึ่งเครื่อง, คอนโทรลเลอร์วงแหวน toio Ring สองอัน, หุ่นบล็อกจิ๋ว toio Core Cube สองตัว, แผ่นติด toio Core Cube Top Plate แปดแผ่น (แบบขาว 4 และแบบใสอีก 4), หม้อแปลง AC adapter, สายไฟ Power Cable และหนังสือคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

นอกจากนี้ทาง โซนี่ ยังมีแผนเตรียมปล่อยเหล่า เกมเอ็กคลูซีฟ ออกมาแยกขายเพื่อรองรับกับอุปกรณ์ของเล่นดังกล่าว โดยที่ยืนยันคอนเฟิร์มมาแล้วมีด้วยกัน 3 ไตเติ้ล อันได้แก่ toio Collection, Kosaku Seibutsu Gesundroid และ GoGo Robot Programming ซึ่งแต่ละเกมจะตั้งราคาขายเท่ากันที่ 5,980 เยน หรือประมาณ 1,790 บาท

ขณะที่ ชุดบันเดิล toio Value Pack ซึ่งบรรจุมัดรวมทั้ง อุปกรณ์ของเล่น toio และแถมเกม toio Collection มาให้เสร็จสรรพภายในกล่องนั้น จะวางขายอยู่ที่ราคา 19,980 เยน หรือประมาณ 5,990 บาท

อุปกรณ์ของเล่น toio ทั้งชุดปกติ และชุดบันเดิล มีกำหนดออกวางตลาดที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 20 มีนาคม ปี 2019 ส่วนฝั่งตะวันตก และทวีปอื่นๆ ยังไม่มีการระบุเปิดเผย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
siliconera

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...