xs
xsm
sm
md
lg

กันตนาดึงแชมป์แดนโสมเสริมทัพ Diamond Cobra ลุยศึก ROV ระดับโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้เล่นใหม่ 3 คน (จากซ้ายไปขวา) จักริน จันทวารี, คิม ซัน วู, ชิน ชาง ฮุน
วงการ ROV สั่นสะเทือน กันตนา ปิดดีลนักกีฬาจากแดนโสม ดีกรีแชมป์โลกเสริมทัพทีม Toyota Diamond Cobra กลายเป็นทีมแรกที่มีนักกีฬาต่างชาติมาร่วมทีม เชื่อศักยภาพทีมมีดีพอที่ไปลุยระดับโลก เตรียมประเดิมรายการแรกปลายเดือนนี้

คุณกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และผู้อำนวยการผลิตรายการ King of Gamers และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า วงการกีฬาอีสปอร์ตของไทยกำลังมาแรงอย่างเห็นได้ชัด จะเห็นว่าเริ่มมีหลาย ๆ ที่ ได้ลงมาทำกีฬาชนิดนี้กันมาก ส่วนหนึ่งนอกจากการมีสมาคมกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการแล้ว นักกีฬาไทยเองก็มีความสามารถเช่นกัน สำหรับทีม Toyota Diamond Cobra ถือเป็นทีมที่เติบโตมาจากการเป็นแชมป์ของรายการเรียลลิตี้ King of Gamers ที่กันตนาเป็นผู้ผลิต ก่อนจะเดินทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ ภายใต้การดูแลของกันตนา รวมทั้งยังเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ผ่านมา
ทีม Toyota Diamond Cobra
ที่ผ่านมา ทีม Toyota Diamond Cobra มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีนักกีฬาฝีมือดีมาร่วมทีม เพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเฉพาะการไปแข่งขันระดับโลก และล่าสุด ได้ดีลนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีจากประเทศเกาหลีใต้ จากทีม ahq e-Sports Club อย่าง SUN - คิม ซัน วู และ JJAK - ชิน ชาง ฮุน ดีกรีแชมป์โลก มาร่วมทีม ซึ่งนับเป็นนักกีฬาจากต่างประเทศคนแรกที่มาร่วมทีมอีสปอร์ตของไทย ขณะเดียวกันยังได้นักกีฬาชาวไทยมากประสบการณ์ ที่สร้างผลงานระดับนานาชาติหลายรายการอย่าง PTY - จักริน จันทวารี ที่มีประสบการณ์สูงจากเกม Heroes of Newert (HON) มาร่วมทีมอีกด้วย

"การดีลนักกีฬาจากต่างประเทศมาในครั้งนี้ ตนมองว่าจะยิ่งทำให้วงการกีฬาอีสอร์ตของไทยคึกคักขึ้นไปอีกระดับ และจะเป็นผลดีกับนักกีฬาไทย ที่ได้ร่วมทีมกับนักกีฬาที่มากฝีมือ ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเล่นกับแชมป์โลกชาวเกาหลีใต้ เพื่อนำมาประยุกต์และพัฒนาทักษะของแต่ละคนต่อไป" คุณกัลป์ กล่าวเสริม

คิม ซัน วู นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Toyota Diamond Cobra ซึ่งเป็นทีมอีสปอร์ตที่มีความแข็งแกร่ง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และนักกีฬาแต่ละคนในทีมล้วนมีความสามารถ และมีการเล่นเป็นทีมเวิร์ค ที่สำคัญทีม Toyota Diamond Cobra ก็อยู่ภายใต้การดูแลของ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความเป็นมืออาชีพ เพราะฉะนั้นเมื่อได้รับติดต่อ จึงตอบรับเข้าร่วมทีมอย่างไม่ลังเล

ขณะนี้ นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ ทั้ง คิม ซัน วู และ ชิน ชาง ฮุน ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมร่วมทำการซ้อมกับนักกีฬาในทีม Toyota Diamond Cobra เพื่อทำความคุ้นเคย และเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันในปีนี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปี 2019 รายการแรกคือ RoV Pro League Season 3 ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือนมกราคมนี้ นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันใหญ่ ๆ อีกหลายรายการตลอดทั้งปีนี้ เช่น Arena of Valor World Cup 2019 , RoV Pro League Season 4 , Arena of Valor International Championship 2019 รวมไปถึงการแข่งขันกีฬา SEA Games 2019 ในช่วงเดือนธันวาคม

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...