xs
xsm
sm
md
lg

Naughty Dog ปล่อยก๊าก หลังโป๊ะแตกหนังเลียนแบบ "The Last of Us"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้แฟรนไชส์เกมเอาชีวิตรอดของคู่หนุ่มสาวต่างวัย จะยังไม่มีทีท่าว่าจะทำลงผืนผ้าใบ แต่ใครที่เป็นคอหนัง คงได้สัมผัสประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกันไปแล้ว

จากกระแสความโด่งดังของ The Last of Us หนึ่งในเกมเอ็กคลูซีฟเชิดหน้าชูตาของบริษัท โซนี่ และทีมงาน Naughty Dog ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านยอดขาย รวมถึงเสียงวิจารณ์ จึงไม่น่าแปลกที่มันจะกลายมาเป็น แรงบันดาลใจ ให้กับใครหลายๆคนในวงการ ผู้หวังถ่ายทอดนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยเอาตัวรอดอันเข้มข้นดราม่าได้แบบนั้นบ้าง เหมือนกับที่ภาพยนตร์อินดี้เรื่องหนึ่งเคยทำไว้เมื่อปี 2018

เมื่อล่าสุดทาง "นีล ดรัคแมนน์" (Neil Druckmann) ผู้ประพันธ์เขียนบทพล็อตเรื่องอันกลมกล่อมให้กับเกม The Last of Us ที่ปัจจุบันขึ้นมาดำรงตำแหน่งรองประธานสตูดิโอ Naughty Dog ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เชิงจิกกัดหยอกล้อ โปสเตอร์ภาพยนตร์อเมริกันเรื่อง What Still Remains ของค่ายหนัง Strike the Sun Entertainment ที่จงใจก๊อปปี้ผลงานของตนแบบไม่แคร์สื่อ


สำหรับ What Still Remains เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญวันสิ้นโลก ที่กล่าวถึงโลก 25 ปีให้หลังเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนรก อันเป็นสาเหตุทำให้ประชากรมนุษย์ส่วนใหญ่ มีนิสัยดุร้ายชอบใช้ความรุนแรงเหมือนดั่งสัตว์ป่า โดยตัวหนังจะบอกเล่าผ่านมุมมองของสาวน้อย "แอนนา" (Anna) และหนุ่มใหญ่ "เดวิด" (David) สองคู่พี่น้องที่ต้องฟันฝ่าเอาตัวรอดจากพวกอสูรร้ายตามลำพัง ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่หลงเหลือเพียงเศษซากปรักหักพัง

ซึ่งฟังจากพล็อตเนื้อหา ประกอบกับภาพโปสเตอร์โปรโมทหนังแล้ว เรียกได้ว่าแทบจะก๊อปปี้เลียนแบบกันมาหมดทุกอย่าง แต่ที่น่าแปลกยิ่งกว่านั่นคือ ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ผ่านกระบวนการตรวจสอบ และได้รับไฟเขียวในการถ่ายทำอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และเข้าฉายในสหรัฐฯไปเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 โดยปัจจุบันสามารถหาชมได้จากบริการ Netflix ในเฉพาะบางโซนพื้นที่

ส่วนภาพยนตร์ The Last of Us ที่เป็นลิขสิทธ์แท้จาก โซนี่ และค่ายหนัง Screen Gems นั้น ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดคืบหน้าสักเท่าไหร่ รู้เพียงแค่ว่า มันจะถูกสร้างโดยโปรดิวเซอร์ "แซม ไรมี" เขียนบทโดย "นีล ดรัคแมนน์" และกำลังเจรจากับนักแสดงสาว "เมซี วิลเลี่ยมส์" เพื่อมารับบท Ellie ในหนังเรื่องนี้ ขณะที่ผลงานเกมภาคต่ออย่าง The Last of Us Part 2 ที่จะพัฒนาลงคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายที่แน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant



*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...