xs
xsm
sm
md
lg

โคนามิ มองอีสปอร์ตไทยมีความพร้อม ลุยสร้างลีกอาชีพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แพลนบี เผยบทสัมภาษณ์ คุณทาคาฮาชิ มิจิโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคนามิ ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ถึงการนำเกม PES2019 เข้าสู่ตลาดอีสปอร์ต และทิศทางในอนาคตของโคนามิกับวงการอีสปอร์ตในเมืองไทย

ความโด่งดังของฟุตบอลไทยลีกคือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม
คุณทาคาฮาชิ เผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจบรรจุลีกไทยลงในเกม "PRO EVOLUTION SOCCER" (PES) เนื่องจากไทยลีกนั้นเป็นหนึ่งในลีกที่มีประสิทธิภาพที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งการเพิ่มลีกไทยจะมีทั้งชื่อทีม โลโก้ทีม ชุดยูนิฟอร์ม และชื่อของนักเตะตรงต้นฉบับของจริง ซึ่งจะทำให้แฟนเกมในประเทศไทยได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ใหม่ที่คัดสรรมาเพื่อผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะ โดยผู้เล่นที่ซื้อเกม PES2019 ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่น PlayStation 4, Xbox One หรือ PC สามารถอัปเดตเพื่อเข้าถึงคอนเทนต์ไทยลีกได้ฟรี นอกจากนี้ในเกมภาคใหม่ PES2020 ก็จะมีทีมไทยลีกให้เล่นเช่นกัน

กระตุ้นวงการฟุตบอลไทยผ่านการแข่งเกม
เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นเดือนแรกของการเปิดฤดูการแข่งขัน "Thai E-League Pro: PES2019" โดยทางโคโนมิเป็นผู้ร่วมสนับสนุนในการจัดการแข่งขันร่วมกับแพลนบี ซึ่งได้รับความสนใจจากทั้งแฟนเกมและแฟนกีฬาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ความแข็งแกร่งของชุมชนผู้เล่นและแฟนคลับคือกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันให้วงการอีสปอร์ตเติบโต ไม่ว่าจะเป็นแฟนเกมหรือแฟนกีฬา สายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นที่เกิดขึ้นจะช่วยให้ทั้งวงการอีสปอร์ตและวงการฟุตบอลเติบโตไปพร้อมกัน

Thai E-League Pro ความสำเร็จที่รอการต่อยอด
ทางโคโนมิรับรู้ถึงความตื่นตัวในกิจกรรมอีสปอร์ตของประเทศไทย ซึ่งถ้าหากโครงสร้างที่วางเอาไว้ประสบความสำเร็จ อาจมีการขยายขอบเขตของวิสัยทัศน์ที่มีต่อไปในอนาคต เช่น เพิ่มประเภทของเกมที่ใช้จัดการแข่งขัน เพิ่มภาษาไทยลงในเกม ฯลฯ ทั้งนี้สามารถรับชมการแข่งขัน Thai E-League Pro แบบติดขอบเวทีได้ที่ DELL GAMING เอสพลานาด รัชดา ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น เป็นต้นไป หรือรับชมถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจ Thai E-League Pro และดิจิตอลทีวีช่อง NOW 26

การกลับมาของเกมคลาสสิกจากโคนามิ
จากกระแสการนำเกมคลาสสิกกลับมารีมาสเตอร์หรือรีเมคให้เกมเมอร์รุ่นใหญ่ได้หวนคืนสู่ความสนุกในวัยเด็ก ทางโคนามิไม่รอช้าที่จะส่ง "Castlevania Requiem" ออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง โดยนำสองภาคที่โด่งดังที่สุดอย่าง Symphony of Night และ Rondo of Blood กลับมาวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนแพลตฟอร์ม PlayStaion 4 นอกจากนี้ยังมีเกม "Anubis Zone of the Enders: M∀RS" ที่เพิ่งวางจำหน่ายบน PlayStaion 4 และ PC เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา และ "Hyper Sports R" เกมกีฬาจากยุคแฟมิคอมที่นำกลับมาสร้างใหม่ พร้อมใส่ลูกเล่นต่าง ๆ สำหรับ Nintendo Switch ส่วนในอนาคตจะมีการเปิดตัวเกมใหม่อะไรบ้าง สามารถติดตามได้ที่แฟนเพจ KONAMI ASIA

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...