xs
xsm
sm
md
lg

"PlanetSide Arena" เปิดดาวกรำศึก แบทเทิลรอยัล 29 มกรา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ของมันต้องตาม! เมื่อซีรีส์เกมชูตติ้งสเกลบิ๊กไซส์ใหญ่เบิ้ม มองเห็นโอกาสในการเจาะตลาดกลุ่มผู้เล่น "แบทเทิลรอยัล" จึงเป็นที่มาของศึกเอาตัวรอดครั้งมโหฬาร

Daybreak Game Company (หรือในชื่อเดิม Sony Online Entertainment) ออกมาประกาศเปิดตัว "แพลเน็ตไซด์ อารีน่า" (PlanetSide Arena) ผลงานเกมยิงออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์มุมมองบุคคลที่หนึ่งภาคใหม่ล่าสุด ที่เป็นการปรับเปลี่ยนหันมาลองจับกระแส "แบทเทิลรอยัล" ครั้งแรกของแฟรนไชส์

หัวใจหลักของ PlanetSide Arena จะอยู่ที่โหมดการเล่นเอาตัวรอด Battle Royale ที่ตัวเกมสามารถจุรองรับการเล่นแบบ Solo ได้พร้อมกันสูงสุด 100 คน ในขณะที่การเล่นแบบทีม 3 คน จะจุรองรับได้จำนวน 102 ผู้เล่นในคราวเดียว นอกจากนี้ ภายในเกมยังมีโหมด Massive Clash ในลักษณะกรุ๊ปแบทเทิลแบ่งทีมสู้กันข้างละ 250 คน (รวมทั้งหมด 500 คน) บนแม็พพื้นที่ขนาดใหญ่ Echoes of Amerish มาให้เล่นกันอีกด้วย

ในช่วงแรกเริ่มเปิดตัวเกม จะมีอยู่ 3 คลาส มาให้ได้เลือกเล่นระหว่าง Assault, Engineer และ Combat Medic ซึ่งทุกคลาสล้วนมีอุปกรณ์ไอพ่น Jet packs ติดหลัง และสามารถเรียก ยานพาหนะ มาใช้ในการท่องเดินทางข้ามแผนที่ได้อย่างอิสระ เพียงแต่ระยะเวลาสังหารฆ่ากันในเกมนี้ จะค่อนข้างยาวนานกว่าเกม แบทเทิลรอยัล ทั่วไป เนื่องด้วยระบบกลไกเกราะป้องกัน Shield System ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าตนเองอึดถึกเหมือนรถถัง

อย่างไรก็ดี เกมนี้ไม่ได้เน้นหนักไปที่โหมด แบทเทิลรอยัล อย่างเดียวเท่านั้น เพราะตัวเกมยังมีโหมดการเล่นยอดนิยมอื่นๆอีกหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น Capture the Flag, Team Deathmatch, Search and Destroy และ Global Conquest ที่ทีมผู้พัฒนาวางแผนบรรจุนำเสนอเข้ามาสู่เกมในแต่ละซีซั่น

PlanetSide Arena มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงแพลตฟอร์มพีซีผ่าน สตีม ในวันที่ 29 มกราคมปี 2019 สนนราคาชุดปกติเริ่มต้นที่ 20 เหรียญ (ประมาณ 640 บาท) และสนนราคา 40 เหรียญ (ประมาณ 1,280 บาท) สำหรับชุด Deluxe Edition เพิ่มไอเทม-สกินชุดเกราะ ส่วนเวอร์ชันคอนโซลนั้น ยังไม่มีการประกาศยืนยัน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
eurogamer
gematsu
planetsidearena

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...