xs
xsm
sm
md
lg

กิมจิ หลุดภาพ ตลับเกมพกพารุ่นใหม่จาก โซนี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้เครื่อง "เพลย์สเตชัน วีตา" จะไม่ประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัท โซนี่ จะไม่ขอยอมพ่ายแพ้ในศึกตลาดเกมพกพา

สำหรับภาพสิทธิบัตรดังกล่าว ทางบริษัท โซนี่ ได้ยื่นจดเอาไว้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2017 และเพิ่งได้รับการอนุมัติไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งระบุชัดเจนเกี่ยวกับ อุปกรณ์ตลับเกมรุ่นใหม่ ของพวกเขา ที่ถูกสร้างสรรค์โดย "ยูจิน โมริซาวะ" (Yujin Morisawa) อาร์ตไดเร็กเตอร์อาวุโสแห่ง Corporate Design Center ของบริษัท Sony Interactive Entertainment

ถึงข้อมูลในเอกสารสิทธิบัตรจะไม่เปิดเผยอะไรมากนัก แต่จากรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่เหมือนใคร ก็ทำให้มันดูน่าสนใจขึ้นมาทีเดียว ด้วยดีไซน์การออกแบบทรงสี่เหลี่ยมโค้งมน ที่เว้นโหว่ช่องรูวงกลมปริศนาไว้ด้านบน พร้อมกับมีช่องพอร์ตเชื่อมต่อบริเวณก้นด้านล่าง ซึ่งคาดการณ์กันว่า มันน่าจะเอาไว้เสียบเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเกมพกพา

ก่อนหน้านี้ทาง โซนี่ เคยออกมาประกาศข่าวเตรียมยุติสายการผลิต ตลับเกมสำหรับเครื่องเล่น "เพลย์สเตชัน วีตา" ภายในปี 2019 พร้อมกับสั่งเตรียมเลิกผลิตเครื่องเล่นดังกล่าวในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน สืบเนื่องจากยอดขายที่ไม่เข้าเป้า จึงทำให้การมาปรากฏตัวของ ตลับเกมหน้าตาประหลาด ในครั้งนี้ ถูกหลายฝ่ายมองว่า น่าจะเป็นตลับเกมสำหรับเครื่องพกพารุ่นสืบทอดตัวใหม่ของบริษัท

ตลอดที่ผ่านมา ตลาดเกมพกพาค่อนข้างทำร้ายบริษัท โซนี่ ให้เจ็บหนักมามากพอสมควร อย่างไรก็ตาม "จอห์น โคเดระ" (John Kodera) หัวเรือใหญ่ โซนี่ คนปัจจุบัน ก็ยังมองเห็นโอกาสลู่ทางในตลาดดังกล่าว โดยกล่าวให้สัมภาษณ์ว่า ตัวเขาและบริษัทจำเป็นต้องพยายามเดินหน้าต่อไป เพื่อนำเสนอประสบการณ์ สำรวจค้นหาออพชั่นทางเลือกใหม่ๆ และคำนึงถึงสิ่งที่ผู้เล่นต้องการจากเกมพกพา

อัปเดตแก้ข่าว: อุปกรณ์ที่เห็นไม่ใช่ตลับเกม แต่เป็นเมมโมรี่การ์ดเสียบกับของเล่น toio ที่ทาง โซนี่ ออกแบบให้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
techtastic
inventiondaily

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...