xs
xsm
sm
md
lg

โปรดิวเซอร์หนัง"ซูเปอร์มาริโอ" ยืนยันผู้สร้างเกมมาคุมเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คริส เมเลแดนดรี โปรดิวเซอร์หนังอนิเมชันซูเปอร์มาริโอ ให้สัมภาษณ์ยืนยันผู้สร้างเกมมีส่วนร่วมคุมงานเอง ไม่ทำนอกลู่นอกทางตามใจชอบแน่นอน

ประเด็นดังกล่าวถูกหยิบยกขึ้นมาเนื่องจากซูเปอร์มาริโอเคยถูกดัดแปลงเป็นหนังคนแสดงจริงมาแล้วเมื่อปี 1993 ซึ่งครั้งนั้นผลออกมาย่ำแย่ทั้งรายรับและคำวิจารณ์ ทำให้ค่ายนินเทนโดเพิ่มความระมัดระวังไม่ปล่อยลิขสิทธิ์ของตนเองออกมานานหลายปี

เขาพูดถึงหนังเวอร์ชันเก่าว่า "ผมชอบนะที่ครั้งแรกมันไม่ได้ทำออกมาดีมาก ผมคิดว่ามันน่าตื่นเต้นและคุ้มค่า มากกว่าการจับหนังที่เคยทำไว้ยอดเยี่ยมมาทำใหม่อีกเวอร์ชันหนึ่ง"

เมเลแดนดรีคิดว่าเขาจะทำให้ถูกวิธี เนื่องจากปัญหาของหนังฉบับปี 1993 คือผู้สร้างไม่ให้เจ้าของเกมเข้ามามีส่วนร่วมด้วย ในครั้งนี้เขาจึงร่วมงานใกล้ชิดกับ "ชิเงรุ มิยาโมโตะ" นักออกแบบเกมที่ทำให้ซูเปอร์มาริโอโด่งดัง

"เราให้เขาเป็นแถวหน้าและศูนย์กลางของการสร้างหนังเรื่องนี้ ผมไม่ค่อยเห็นการดัดแปลงที่ยอมฟังเสียงของผู้สร้างต้นฉบับเหมือนที่เราฟังคุณมิยาโมโตะ เคยมีประวัติศาสตร์มาแล้วในฮอลลีวูดที่คนสร้างหนังคิดว่าตนเองรู้ดีกว่าเจ้าของ ผมเองก็ทำผิดพลาดแบบนั้นมาก่อน"

"มันเป็นงานทะเยอทะยานสูง ความท้าทายสำคัญคือการหยิบจับประเด็นที่บางเบาในเกมต้นฉบับ เอามาหาความลึกโดยไม่ประนีประนอมต่อสิ่งที่แฟนๆ ทุกยุคชื่นชอบเกี่ยวกับมาริโอ ยังรู้สึกถึงความเป็นไอคอนและรองรับโครงสร้างแบบ 3 องก์ของภาพยนตร์"

หนังอนิเมชันซูเปอร์มาริโอฉบับฮอลลีวูดมีกำหนดจะฉายในปี 2022 สร้างโดยสตูดิโอ Illumination ที่เคยมีผลงานเด่นคือเรื่อง Despicable Me มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด มินเนียน และล่าสุดคือ เดอะ กริ๊นช์ ที่กำลังจะเข้าฉาย

ข้อมูลจาก
Variety

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...