xs
xsm
sm
md
lg

ระวังโดนตก! "BNK48 E-Sports Day" แข่งเกมสุดฮา ไฮทัชสุดฟิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โอตะฟินสุดขีด! BNK48 ร่วมแข่งเกมประชันความน่ารัก พร้อมจัดไฮทัชครั้งแรก ประเดิมรอบแรก "ปูเป้" นำทีมรุ่นหนึ่ง ปะทะ "เค้ก" และผองเพื่อนรุ่นสอง "เปี่ยม" จับคู่ "น้ำใส" โชว์สกิลพากย์เกมสุดฮา สร้างสีสันตลอดงาน

"BNK48 E-Sports Day" ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของ "Thailand Game Show 2018" มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเหล่าสมาชิกของ BNK48 ทั้งรุ่นที่หนึ่งและสองกว่า 50 ชีวิต จะมาแข่งขันเกมกันในรูปแบบที่มีทั้งความเป็นอีสปอร์ตและความสนุกสนานในแบบฉบับของน้อง ๆ เอง โดยสมาชิกที่เข้าร่วมแข่งขันจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันในแต่ละรอบ มีทั้งหมด 3 วัน วันละ 3 รอบ รวม 9 รอบ ระหว่างวันที่ 26 - 28 ตุลาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย ชั้น 6 สยามพารากอน

รอบแรก "ปูเป้" รับหน้าที่กัปตัน นำทีมรุ่นหนึ่ง "ไข่มุก" , "โมบายล์" , "อิซึรินะ" และ "มิโอริ" ปะทะทีมรุ่นสอง นำโดย "เค้ก" กัปตันทีม , "เข่ง" , "วี" , "นายน์" และ "แพนด้า" แข่งกันทั้งหมด 3 เกม โดยเกมแรก Mario Tennis Aces กัปตัน "ปูเป้" แท็คทีม "โมบายล์" เอาชนะ "เค้ก" และ "เข่ง" ไปได้ ด้วยคะแนน 2 - 1 จากลูกเสิร์ฟมหัศจรรย์ของ "โมบายล์"

เกมแรกยังถือว่าเป็นแค่ออเดิร์ฟ เมื่อเข้าสู่เกมที่สองความปั่นป่วนจึงบังเกิดขึ้นในศึกรวมมินิเกม Super Mario Party แมทช์แรกแข่งปั่นจักรยานสามล้อ "วี" และ "แพนด้า" โชว์ควงคอนโทรลเลอร์ขั้นเทพ เอาชนะ "ไข่มุก" และ "มิโอริ" ไปแบบสบาย ๆ แมทช์ที่สองแข่งวิ่งบนถัง ทีมรุ่นหนึ่งขอเปลี่ยนตัวเป็น "โมบายล์" และ "อิซึรินะ" ขณะที่รุ่นสองเปลี่ยนตัว "แพนด้า" เป็น "นายน์" แต่ผลก็ไม่ต่างจากเดิมเท่าไรนัก "วี" ยังคงโชว์ฟอร์มการบังคับสุดเทพ ขณะที่ "โมบายล์" และ "อิซึรินะ" ยังง่วนอยู่กับการทรงตัวบนถัง แถมเจอการป่วนของ "นายน์" ทำเอาวิ่งไม่ออก และแพ้ให้กับรุ่นสองอีกครั้ง แมทช์ที่สามแข่งพายเรือ กัปตัน "ปูเป้" รวมพลัง "มิโอริ" พายเรือสุดแรง เอาชนะ "วี" และ "เข่ง" ไปได้ แต่คะแนนรวมทีมรุ่นสองเป็นฝ่ายชนะไป

เมื่อคะแนนทั้งสองทีมยังเสมอกันที่ 1 - 1 จึงต้องมาตัดสินกันในเกมสุดท้าย 1-2-Switch: Dance Off ศึกดวลเต้นแบบหนึ่งต่อหนึ่ง โดยจะต้องเต้นและหยุดให้ตรงตามจังหวะของเกม ถือเป็นเกมไฮไลท์ของการแข่งครั้งนี้ เพราะน้อง ๆ แต่ละคนต้องออกมาโชว์สเต็ปการเต้นแบบหลุดโลกชนิดที่เรียกว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หลังจากทำการแข่งขันจนครบ ผลสรุปทีมรุ่นสองเฉือนเอาชนะทีมรุ่นหนึ่งไปได้แบบฉิวเฉียด ทำให้ทีมรุ่นหนึ่งต้องเป็นฝ่ายปราชัยไปในการแข่งครั้งนี้ และต้องทำหน้าที่ตลกที่สุดเป็นการลงโทษ

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันก็มาถึงมินิคอนเสิร์ตที่ทุกคนรอคอย โดยน้อง ๆ ที่ขึ้นแสดง ได้แก่ "โมบายล์" , "ปูเป้" , "ไข่มุก" , "อิซึรินะ" , "น้ำใส" และ "เค้ก" ทำการแสดงทั้งหมดสามเพลง ได้แก่ "เธอคือ…เมโลดี้" , "ความทรงจำและคำอำลา" และ "คุกกี้เสี่ยงทาย" ต่อด้วยการถ่ายรูป Group Shot กับผู้โชคดี และปิดท้ายด้วยกิจกรรมไฮทัชที่ทำเอาโอตะฟินไปตาม ๆ กัน

"BNK48 E-Sports Day" ยังมีการแข่งขันอีก 6 รอบ ในวันที่ 27 และ 28 ตุลาคมนี้ สามารถซื้อบัตรได้ที่เคาน์เตอร์บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์สยามภาวลัย , 7-11 , เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ www.allticket.com ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailandgameshow.com และแฟนเพจ Thailand Game Show*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...