xs
xsm
sm
md
lg

โปรดิวเซอร์ยัน "ดรากอนเควสต์ 9" ลงสมาร์ตโฟน ยังพอมีหวัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟนๆมือถือที่อยากสัมผัสตำนานอาร์พีจี DS เอ็กคลูซีฟ อย่าเพิ่งถอดใจ! เมื่อตัวแทน สแควร์เอนิกส์ ออกมายอมรับว่าพวกเขาเริ่มเห็นแสงประกายแห่งความหวัง อีกทั้งเราอาจได้เห็นตัวเกมภาค 10 ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษเป็นครั้งแรก

ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญที่หลายคนให้ความสนใจ ในรายการถ่ายทอดสดมาราธอน Chou Dragon Quest X TV: Fall no Bunkasai 10-Hour Special 2018 ที่ทางค่าย สแควร์เอนิกส์ จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเอาใจแฟนคลับเกมตำนานผู้กล้าในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันจันทร์ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

เมื่อทาง "ยู มิยาเกะ" (Yuu Miyake) เอ็กเซคิวทีฟโปรดิวเซอร์ประจำซีรีส์ Dragon Quest ได้โผล่มาร่วมพูดคุยตอบคำถามในรายการ และหนึ่งในคำถามแทงใจคงเป็นเรื่องของการพอร์ตตัวเกม Dragon Quest IX: Sentinels of the Starry Skies จากเครื่อง นินเทนโด DS มาสู่หน้าจอสัมผัสบนสมาร์ตโฟน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พวกเขาประสบปัญหาคอขวดติดตรงฟังก์ชัน Tag Mode อันเป็นฟีเจอร์แลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างผู้เล่นที่ทำให้ตัวเกมเวอร์ชัน DS ได้รับความนิยม แต่พอมาอยู่ในเวอร์ชันสมาร์ตโฟนแล้ว กลับกลายเป็นงานที่ยากลำบากสำหรับพวกเขา

อย่างไรก็ดี ตามถ้อยคำแถลงล่าสุดจากปากของ มิยาเกะ คงทำให้เหล่าแฟนๆเริ่มมีความหวังกันขึ้นมาบ้างเล็กน้อย - "ผมเริ่มเห็นหนทางสว่างที่พวกเราจะสามารถทำมันได้สำเร็จ เพียงแต่การนำเสนอฟังก์ชัน Tag Mode ขึ้นมาใหม่นั้น มันอาจไม่คล้ายเดิมเหมือนตอน DS ผมเริ่มคิดว่าเราจะสามารถทำอะไรบางอย่างกับมันได้ ในส่วนซีรีส์เกม ดรากอนเควสต์ ที่มีอยู่บนสมาร์ตโฟน มันค่อนข้างแข็งแกร่งในแบบที่มันเป็น และผมเองก็อยากให้ Dragon Quest IX: Sentinels of the Starry Skies เข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งในนั้น"

ส่วนประเด็นสำคัญอีกหนึ่งเรื่อง ที่เกี่ยวข้องกับ Dragon Quest X ผลงานเกมดราก้อนเควสต์ในแบบฉบับ MMORPG ซึ่งยังไม่เคยแปลเวอร์ชันภาษาอังกฤษออกมาให้ได้เล่นกันเสียที โดยโปรดิวเซอร์แห่งค่าย สแควร์เอนิกส์ ก็ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมคิดว่ามันมีกลุ่มผู้เล่นจำนวนไม่น้อย ที่จับเกม Dragon Quest VIII แล้วโดดข้ามไปเล่นภาค XI เลย ซึ่งนับเป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะเกมภาค 10 มันเปี่ยมล้นไปด้วยเนื้อหามากมายที่ชวนให้เราอยากทำบางสิ่งบางอย่าง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวเหล่านั้นไปยังกลุ่มผู้เล่นในต่างแดน รวมถึงเราอาจสนใจนำเสนอมันใหม่อีกครั้งในรูปแบบออฟไลน์" มิยาเกะ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
gamestalk*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...