xs
xsm
sm
md
lg

โครงการประกวดบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ" ปีที่ 2 เปิดรับสมัครแล้ว!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


Sea ผู้ให้บริการด้านอินเทอร์เนทแพลตฟอร์ม โดยมีกลุ่มบริษัทในเครือ ได้แก่ การีนา ช้อปปี้ และแอร์เพย์ ประกาศจัดโครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม "Gifts from dad" หรือ "ของขวัญจากพ่อ" ปีที่ 2 เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 28 ตุลาคม 2561

การจัดโครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม "ของขวัญจากพ่อ" มีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเผยแพร่ให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไปได้รับทราบถึงความรักที่มีต่อประชาชนชาวไทย และความทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ไม่เคยจางหายไปจากหัวใจคนไทยทุกคน หลังจากผลตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมโครงการในปีที่ผ่านมา ซึ่งได้จัดขึ้นในหัวข้อ "เรียน เล่น รู้คู่การเกษตร" ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิชัยพัฒนาเป็นที่ปรึกษาตลอดโครงการ ทำให้ผู้เข้าร่วมการประกวดได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์ และได้เรียนรู้ถึงการทำเกษตรในทฤษฎีต่าง ๆ ของโครงการในพระราชดำริ นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ความรู้ในรูปแบบของเกมกระดานที่สามารถดาวโหลดไปเล่นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้นอกจากผู้เข้าประกวดที่จะได้รับความรู้เพียงเท่านั้น แต่คนทั่วไปยังสามารถเรียนรู้การทำเกษตรตามแนวพระราชดำริไปพร้อมกับความสนุกของการเล่นเกมด้วย

โครงการของขวัญจากพ่อปีที่ 2 นี้ จัดประกวดในหัวข้อ "จัดการน้ำเพื่อชีวิต คิดอย่างสร้างสรรค์" ซึ่งยังคงได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิชัยพัฒนาและมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ด้านการให้คำปรึกษา โดยทีมผู้เข้าประกวดจะต้องนำแนวพระราชดำริเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำในด้านการจัดการน้ำเสีย และการจัดการน้ำเพื่อให้มีน้ำใช้ตลอดปี มาเป็นแก่นสำคัญของการแข่งขัน จุดประสงค์คือให้ผู้เล่นได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับองค์ความรู้ในการจัดการน้ำให้ยั่งยืนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช และจะต้องสามารถนำไปต่อยอดและใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับเยาวชนทั่วไปได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถรวบรวมสมาชิก 3 – 5 คน ไม่จำกัดอายุ เข้าร่วมสมัครแข่งขันได้ภายในวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย
1. รอบคัดเลือกไอเดีย 10 ทีม เพื่อไปศึกษาดูงานที่โครงการในพระราชดำริที่เกี่ยวข้อง และเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป พัฒนาทักษะการออกแบบบอร์ดเกม
2. รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าสู่รอบตัดสิน
3. รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม

ชิงรางวัลเงินสดรวมกว่า 230,000 บาท โดยแบ่งเป็นรางวัลดังนี้
รางวัลชนะเลิศ มูลค่า 100,000บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มูลค่า50,000บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2มูลค่า30,000บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3มูลค่า20,000บาท
รางวัลชมเชย 6 รางวัลมูลค่า 5,000บาท

โดยทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดของบอร์ดเกมสำหรับส่งเข้าคัดเลือกในรอบแรก สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัคร และส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.seathailand.com/giftsfromdad และแฟนเพจ Garena Thailand

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...