xs
xsm
sm
md
lg

"เมเจอร์" จับมือ "เดลล์" เปิดตัวโรงหนังอีสปอร์ตแห่งแรกของโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ เดลล์ เกมมิ่ง เปิดตัว "Dell Gaming Esports Cinema" โรงภาพยนตร์อีสปอร์ตแห่งแรกของโลก มั่นใจการบรรจุอีสปอร์ตเป็นกีฬา ช่วยผลักดันให้เกมเมอร์ใช้เป็นที่ฝึกซ้อมและจัดการแข่งขันระดับชาติ

คุณนรุตม์ เจียรสนอง รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โรงภาพยนตร์อีสปอร์ต ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบรับกระแสของการปข่งขันอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐที่ได้ขึ้นทะเบียนอีสปอร์ตให้เป็นกีฬาอย่างเป็นทางการ และได้ถูกบรรจุเป็นกีฬาชนิดใหม่ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์และโอลิมปิคในอนาคต เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมตอบทุกโจทย์ดิจิตอลไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางตลาดอีสปอร์ตในระดับอาเซียน

โรงภาพยนตร์ เดลล์ เกมมิ่ง อีสปอร์ต ซีนีม่า ตั้งอยู่ที่โรงภาพยนตร์ที่ 4 เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดา เป็นโรงภาพยนตร์แบบผสมผสานหรือ Mixed-use ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การจัดกิจกรรมด้านอีสปอร์ตทุกรูปแบบ ด้วยศักยภาพของเครื่องฉายระดับ 4K หน้าจอขนาดใหญ่ 14.6 x 6.1 เมตร เทียบได้กับจอทีวีขนาด 622 นิ้ว ระบบเสียงดอลบี้ 7.1 และที่นั่งแบบสเตเดียม สามารถรองรับผู้เข้าแข่งขันได้สูงสุดถึง 60 คน และรองรับผู้เข้าชมอีกกว่า 200 ที่นั่ง ทำให้การแข่งขันอีสปอร์ตในโรงภาพยนตร์มีความแตกต่างจากการแข่งขันในสถานที่ทั่วไป เพราะได้ทั้งภาพและเสียงที่มีคุณภาพคมชัด

สำหรับค่าบริการของโรงภาพยนตร์อีสปอร์ตมี 2 ราคา คือ ราคาเหมาทั้งวัน 200,000 บาท และราคาเหมาครึ่งวัน 100,000 บาท แบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเวลา 10.00 - 15.00 น. และช่วงเวลา 17.00 - 22.00 น. ซึ่งค่าบริการจะรวมอุปกรณ์ทุกอย่างและอินเทอร์เน็ตเรียบร้อยแล้ว

คุณอโณทัย เวทยากร รองประธานบริหาร เดลล์ อีเอ็มซี ภูมิภาคอินโดจีน กล่าวว่า เดลล์ เกมมิ่ง และ เอเลี่ยนแวร์ รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ในการเปิดตัว "Dell Gaming Esports Cinema" ศูนย์รวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่นด้านอีสปอร์ต เพื่อรองรับทั้งคอเกมหรือผู้ให้ความสนใจในเกมคอมพิวเตอร์ได้มีส่วนร่วม และได้สนุกไปกับกิจกรรม การแข่งขัน และความท้าทายต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ สำหรับเดลล์แล้ว ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในด้านนวัตกรรมและการออกแบบพีซี เกมมิ่ง มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งระบบที่มีประสิทธิภาพสูงที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้เล่นเกมสามารถดึงศักยภาพเพื่อใช้ในการแข่งขันได้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ภายใน "Dell Gaming Esports Cinema" ยังมีเครื่องรุ่นอื่น ๆ จากทั้ง Dell Gaming และ Alienware เพื่อให้คอเกมได้สัมผัสประสบการณ์ตื่นตาตื่นใจ พร้อมอรรถรสในการเล่นเกมอย่างเต็มที่ อาทิ เครื่องแล็ปท็อป Dell G7 Gaming เครื่องเดสก์ท็อป Alienware Aurora (R7) จอมอนิเตอร์ Dell 24 Gaming monitors (S2417DG) และอื่น ๆ

คุณสนธิยา หนูจีนเส้ง ผู้อำนวยการฝ่ายจัดจำหน่าย CCG Platform ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น Intel Technology Asia Pte Ltd. กล่าวว่า อินเทลเล็งเห็นศักยภาพในตลาดอีสปอร์ตและเกมในประเทศไทย จึงวางแผนสนับสนุนด้านการลงทุนเพื่อจัดการแข่งขันเกมในลีกต่าง ๆ ในประเทศ วางแผนการสร้างระบบนิเวศคู่ค้า (ecosystem partnerships) เพื่อสร้างความร่วมมือกับบริษัทพาร์ทเนอร์ และเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ล้ำหน้าขึ้นไปอีกระดับให้แก่เกมเมอร์ "Dell Esports Gaming Cinema" เป็นตัวอย่างที่ดีของอินเทลที่ทำงานร่วมกับคู่ค้าและระบบนิเวศเพื่อนำเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมมาสู่ผู้เล่นในรูปแบบของมินิพีซี หรือ NUC รุ่น Hades Canyon ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดของอินเทลในขณะนี้

คุณเสถียร บุญมานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นีโอลูชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ด้วยศักยภาพทั้งหมดที่กล่าวมา Esports Cinema มีความพร้อมที่จะรองรับการแข่งขัน Tournament แบบ Offline ทุกรูปแบบ การคัดเลือกนักกีฬาชาวไทยไปแข่งระดับโลก รวมถึงการแข่งขันระดับประเทศ พร้อมทั้งสามารถถ่ายทอดสดสัญญาณการแข่งขันระดับโลกมาให้แฟน ๆ ได้เชียร์กันอย่างสนุกสนาน การจัดงานคอมมูนิตี้ของเกมจาก Official Thailand Fanclub จากเกมต่าง ๆ อาทิเช่น DOTA, Overwatch, PUBG, FIFA ฯลฯ การจัดงานเปิดตัวสินค้า Gaming หรือเปิดตัวเกมใหม่ ก็สามารถให้แฟนได้มาทดลองเล่นกันแบบสด ๆ พร้อมกันทั้งโรงภาพยนตร์ ถือว่าตอบโจทย์การจัดงานอีสปอร์ตตั้งแต่ระดับเล็กถึงกลางที่ดีที่สุดเลยทีเดียว

คุณธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ทรูออนไลน์ ทรูวิชั่นส์ และคอนเวอร์เจนซ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ทรูออนไลน์ ในฐานะผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอันดับ 1 ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดในไทย รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นผู้สนับสนุนไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตใน Esports Cinema ระดับ Gigabit แห่งแรกในไทย ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันกระแสกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลกกำลังอยู่ในความสนใจจากผู้คนทั่วโลกและประเทศไทยเป็นอย่างมาก ดังจะเห็นได้จากการจัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตระดับโลกในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งสิ่งสำคัญที่ผู้จัดงานจะต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้น ๆ คือ บรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตที่ใช้ในการแข่งขันออนไลน์ที่ต้องได้มาตรฐานเพื่อรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตที่กำลังเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง เช่นที่ผ่านมาทรูออนไลน์ได้รับความไว้วางใจจาก Game Publishers รายใหญ่ทั่วโลกที่จัดการแข่งขันในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น Overwatch, PUBG และอื่น ๆ รวมถึงสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (ไทยลีค) ให้เป็นผู้สนับสนุนไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตในการแข่งขันมาโดยตลอด ทั้งนี้เพื่อช่วยผลักดันและพัฒนาให้เด็ก ๆ ที่มีพรสวรรค์ ได้แสดงความสามารถในทางที่ถูกต้อง พร้อมร่วมส่งเสริมให้เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนของประเทศ เพื่อเข้าสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

เกรท-สพล อัศวมั่นคง นักแสดงชื่อดังร่วมแข่งขันเกม Overwatch กับทีมนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ
เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ ศิลปินชื่อดังร่วมแข่งขันเกม Overwatch กับทีมนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ
*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...