xs
xsm
sm
md
lg

มาเต็ม! ข้อมูล-คลิปหลุด เกมยิงคาถาในโลกพ่อมด "แฮร์รี่ พอตเตอร์"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลุดทีมาเป็นยวง ทั้งภาพ เสียง และตัวหนังสือ สำหรับโปรเจกต์เกมโอเพ่นเวิลด์ในจักรวาลเวทมนตร์ของ "เจ. เค. โรว์ลิง" ที่บอกเล่าเรื่องราวในโรงเรียน ฮอกวอตส์ หลายปีก่อนเกิดเหตุการณ์ในภาพยนตร์

คงอุบความลับไม่อยู่เสียแล้ว สำหรับผลงานเกมไตเติ้ลใหม่ในจักรวาล "แฮร์รี่ พอตเตอร์" ของค่าย Warner Bros. Interactive Entertainment ที่ถูกร่ำลือกันมาอย่างยาวนาน เมื่อล่าสุดโดนมือดีปริศนาแอบถ่ายคลิปวิดีโอเกมเพลย์ในช่วง Focus test ปิดทดสอบเฉพาะกลุ่ม แล้วนำมาเผยแพร่ว่อนบนโลกออนไลน์ โดยตัวผู้ปล่อยอ้างว่า เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นกลุ่มแรกๆ ที่ถูกทีมงานคัดเลือกให้ไปร่วมทดลองเกมที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ด้วยเหตุบังเอิญ เขากลับเล็ดรอดจากการถูกตรวจสอบ และไม่ได้ร่วมลงนามเซ็นชื่อในสัญญาปกปิดข้อมูลกับทาง วอร์เนอร์

ตามคลิปวิดีโอแอบถ่าย ความยาวร่วม 1 นาที เผยให้เห็นถึงรูปแบบการเล่นของเกม ที่เป็นแนวแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่สาม มือกำไม้กายสิทธิ์ยิงเวทมนตร์คาถาออกไปในลักษณะของเกมชูตติ้งมองผ่านหลังตัวละคร โดยที่ผู้เล่นสามารถเลือกใบหน้า สีผิว สร้างตัวละครอวตาร์ พ่อมด หรือ แม่มดฝึกหัด ออกผจญภัยสำรวจ ต่อสู้ แก้ปริศนา และดวลคาถา ภายในสถาบันสอนเวทมนตร์ ฮอกวอตส์

ซึ่งนอกเหนือจากภาพหลุดเคลื่อนไหวแล้ว ทางเรายังได้รับข้อมูลยืนยันจากแหล่งข่าวหลายสำนัก ที่ออกมารายงานสอดคล้องตรงกัน เกี่ยวกับเนื้อหาช่วงเวลาไทม์ไลน์ของเกมแอ็คชั่นอาร์พีจีโอเพ่นเวิลด์ตัวนี้ ที่หวังนำเสนอเหตุการณ์โลกเวทมนตร์ในยุคศตวรรษที่ 19 ล่วงหน้าหลายปีดีดัก ก่อนที่จะถึงยุคพ่อมดตัวน้อย "แฮร์รี่ พอตเตอร์"

ตามแหล่งข่าว ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็น นักเรียนเวทมนตร์ฝึกหัดชั้นปีที่ 5 ที่เพิ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียน ฮอกวอตส์ ทว่าเมื่อมาถึง เขาหรือเธอกลับพบว่า มันกำลังมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นภายในรั้วสถาบันแห่งนี้ ด้วยพรสวรรค์ในการตรวจจับพลังเร้นลับ และความช่วยเหลือของศาสตราจารย์ "Elezar Fig" พวกเขาจึงตัดสินใจร่วมมือกันคลี่คลายปมปริศนา เปิดเผยความจริงเบื้องหลังปรากฏการณ์ ที่จะนำพาผู้เล่นก้าวเข้าไปสัมผัส สถานที่ ทั้งที่แฟนๆต่างคุ้นเคยกันดี และที่ยังไม่เคยมีใครพบเห็นมาก่อน

เกมนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ความอิสระ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเป็น พ่อมด หรือแม่มด ในแบบที่ตนต้องการ ไม่ต้องอิงตามหนังสือ หรือภาพยนตร์ โดยในเกมจะมีสายเวทมนตร์ให้เราได้เลือกฝึกฝนเรียนรู้จนช่ำชองแตกออกไปทั้งหมด 8 สายด้วยกัน ซึ่งระหว่างการผจญภัย ผู้เล่นจะสามารถ คราฟต์ ปรุงน้ำยา, เรียนรู้คาถาใหม่ๆ, ค้นพบสัตว์อันน่ามหัศจรรย์, ต่อสู้กับพ่อมดชั่วร้าย, กอบลิน และสิ่งเหนือธรรมชาติอื่นๆ รวมถึงสามารถเลือกเส้นทางเดินของตนได้ว่า จะเลือกก้าวเข้าสู่แสงสว่าง หรือหันหน้าสู่ด้านมืด

ปัจจุบัน เกมโอเพ่นเวิลด์ในจักรวาล Harry Potter ดังกล่าว ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย และแพลตฟอร์มที่แน่ชัด ส่วนใครที่อยากเห็นคลิปหลุดหลักฐานด้วยตาตัวเอง ก็สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ คลิปสำรอง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...