xs
xsm
sm
md
lg

เลิกกั้น! โซนี่ หันหน้าสู่ยุค "ครอสแพลตฟอร์ม" เริ่มด้วย Fortnite

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ต่อไปนี้เวลาเล่น เกมเทิร์ดปาร์ตี้ เราจะมีเพื่อนเยอะกว่าที่เคย เมื่อเครื่องคอนโซล "เพลย์สเตชัน 4" เตรียมพร้อมเปิดน่านน้ำให้ผู้เล่นจากแพลตฟอร์มอื่นๆ มาจอยร่วมเล่นเกมเดียวกันได้

ถือเป็นนิมิตหมายอันดี กับก้าวแรกของสังคมเล่นเกมแบบไร้พรมแดน เมื่อล่าสุดทางบริษัท Sony Interactive Entertainment ประกาศข่าวใหญ่เตรียมพร้อมสนับสนุนฟีเจอร์ "ครอสแพลตฟอร์ม" (Cross-platform) อย่างจริงจัง หลังจากปิดกั้นตัวเองมานาน โดยขอประเดิมเริ่มต้นด้วย เกมเทิร์ดปาร์ตี้บางไตเติ้ลก่อน ซึ่งเกมผู้โชคดีรายนั้นก็คือ Fortnite สงครามแบทเทิลรอยัลฟรีทูเพลย์ของค่าย Epic Games ที่ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ผู้เล่นทุกแพลตฟอร์มจะสามารถจอยเกมเล่นร่วมกัน และโอนถ่ายย้ายเซฟข้ามไปมาหาสู่กันได้ ไม่ว่าจะเป็น เพลย์สเตชัน 4, เอ็กบ็อกซ์วัน, นินเทนโด สวิตช์, วินโดวส์, แมค, iOS หรือ แอนดรอยด์

"จอห์น โคเดระ" (John Kodera) ประธานใหญ่ และซีอีโอแห่งบริษัท Sony Interactive Entertainment กล่าวถึงการเปิดบ้านสนับสนุนฟีเจอร์ "ครอสแพลตฟอร์ม" ในครั้งนี้ว่า มันเป็นโอกาสดีที่พวกเขาจะได้ทดสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าระบบดังกล่าวจะออกมายอดเยี่ยมที่สุดบนแพลตฟอร์ม เพลย์สเตชัน ในขณะเดียวกัน ก็คำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้งาน ทั้งในแง่ของเทคนิค และมุมมองของโซเชียล

"นับเป็นเวลากว่า 24 ปี ที่เรายึดมั่นนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมแก่แฟนๆ ผ่านมุมมองของ เพลย์สเตชัน อันเป็นเอกลักษณ์ จนกระทั่งในวันนี้ กลุ่มคอมมิวนิตี้บางเกมได้มีการวิวัฒน์ไปสู่จุดที่ ครอสแพลตฟอร์ม มาช่วยเพิ่มคุณค่าเติมเต็มให้กับพวกเขา และในการรำลึกถึงสิ่งนั้น เราจึงได้มีการวิเคราะห์กลไกทางธุรกิจ เพื่อรับประกันว่าประสบการณ์ เพลย์สเตชัน จะยังคงดึงดูดกลุ่มผู้เล่นทั้งในวันนี้ และในวันข้างหน้า จากการเปิดแพลตฟอร์มของเรา"

"นี่เป็นเสียงสะท้อนของการปรับเปลี่ยนนโยบายครั้งใหญ่ สำหรับบริษัท Sony Interactive Entertainment ซึ่งปัจจุบันเรากำลังปรับแผนใหม่ทั่วองค์กร ในการรองรับสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และเราจะทยอยอัปเดตข่าวคราวแก่กลุ่มคอมมิวนิตี้ เมื่อมีข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงกำหนดเวลาที่แน่ชัด และทิศทางในอนาคตของบรรดาเกมไตเติ้ลอื่นๆ" โคเดระ กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
playstation*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...