xs
xsm
sm
md
lg

TGS: "Dragon Quest Builders 2" อาร์พีจีสร้างโลก (เหลี่ยม)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากตำนานอาร์พีจีคลาสสิกของญี่ปุ่น ซีรีส์ดราก้อนเควสต์ก็ค้นพบแนวทางใหม่ให้ผู้เล่นผจญภัยต่อสู้พร้อมกับสร้างสรรค์โลกของตนเอง ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนตอนนี้กำลังจะมีภาคสองออกมาแล้ว

สำหรับการเดินทางไปสัมผัสงานโตเกียวเกมโชว์ 2018 ครั้งนี้ ทางทีมงานผู้จัดการเกมก็ได้รับการสนับสนุนจาก PlayStation Asia ช่วยอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ตลอดทั้งงาน รวมถึงนัดหมายให้โอกาสได้พูดคุยพบปะกับนักพัฒนาเกมโดยตรง

เรื่องราวของภาคใหม่นี้จะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากตอนจบของอาร์พีจีคลาสสิกดราก้อนเควสต์ 2 หลังเทพทำลายล้าง "ชิโด" (หรือ "มาลรอธ" ในเวอร์ชันอังกฤษ) และสังฆราช "ฮาร์กอน" ได้พ่ายแพ้ไป ทำให้เกิดกลุ่มลัทธิชั่วร้ายออกมาแผ่ขยายอิทธิพลและสืบทอดเจตนารมณ์การทำลายล้าง

ตัวเอกของเกมจะเป็นนักสร้างฝึกหัดที่สืบสายเลือดตรงมาจากนักสร้างในตำนานผู้เคยกอบกู้โลกไว้ โดยจะต้องออกผจญภัยบนเกาะร้างว่างเปล่าเพื่อขัดเกลาฝีมือตนเองเป็นปรมาจารย์ สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเด็กผู้ชายหรือผู้หญิง

ระหว่างทาง ผู้เล่นจะได้พบกับผู้คนมากมายคอยช่วยเหลือหรือเข้าเป็นพรรคพวก โดยหนึ่งในตัวละครสำคัญคือเด็กหนุ่มความจำเสื่อมที่รู้แค่ว่าตนเองชื่อ "ชิโด" เหมือนเทพทำลายล้าง มีความสามารถในการต่อสู้มอนสเตอร์และเก็บรวบรวมวัตถุดิบ แต่ไม่ชำนาญเรื่องการสร้างมากนัก
<b>โปรดิวเซอร์ Takuma Shiraishi และ Noriyoshi Fujimoto จากค่ายสแควร์เอนิกส์</b>
ด้านระบบ ทีมผู้พัฒนาก็เผยว่าจะมีการปรับปรุงขนานใหญ่เพิ่มลูกเล่นจากภาคแรก อย่างเช่นขยายขีดจำกัดความสูงของสิ่งปลูกสร้างเป็น 100 ชั้น การลงใต้น้ำและสร้างน้ำตก การตัดบล็อกแนวเฉียงเพื่อความสวยงาม การใช้ผ้าคลุมร่อนลงจากที่สูง การวิ่งเคลื่อนที่เร็ว และมุมกล้องที่รองรับแบบบุคคลที่หนึ่ง

สำหรับการพัฒนา พวกเขาก็ยอมรับว่าตอนทำภาคแรกนั้นยังใช้ทีมงานขนาดเล็ก แต่พอมาภาคนี้ก็ได้ร่วมมือกับค่ายโคเอะเทคโมช่วยในขั้นตอนวางแผน ออกแบบ รวมถึงปรับปรุงจุดอ่อนอย่างเช่นระบบต่อสู้และ AI โดยตั้งใจจะสร้างให้ใหญ่ขึ้นเพราะมีแนวทางที่ชัดเจนวางไว้แล้ว

นอกจากนี้ เกมจะสามารถเล่นออนไลน์ได้สูงสุดถึง 4 คนและถ้ามีข้อมูลเซฟเก่าจากภาคแรกก็จะได้โบนัสปลดล็อกอะไรบางอย่างด้วย

Dragon Quest Builders 2 จะวางจำหน่ายบนเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 20 ธันวาคม 2018 สำหรับฝั่งญี่ปุ่น โดยจะมีเวอร์ชันเอเชียรองรับภาษาจีนและเกาหลีตามออกมา ขณะที่ฝั่งตะวันตกนั้นยังไม่มีกำหนด

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...