xs
xsm
sm
md
lg

อาร์พีจีขี่อสูร "Monster Hunter Stories" ลงสโตร์ไทยแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ครั้งแรกของซีรีส์ มอนฮันฯ ในรูปแบบเกมแนวอาร์พีจีสไตล์ "โปเกมอน" พร้อมให้แฟนๆมือถือชาวสยาม ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันตั้งแต่วันนี้

สำหรับแอพฯเกม Monster Hunter Stories ถือเป็นภาคแยกที่แตกย่อยออกมาจากแฟรนไชส์หลัก Monster Hunter ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในจักรวาลเดียวกัน ณ ดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าฝูงสัตว์ประหลาด มอนสเตอร์ เพียงแค่นำเสนอต่างกันคนละมุมมอง โดยในขณะที่ผู้คนปกติทั่วโลกต่างนิยมออกล่าพวกมันเป็นอาชีพ แต่ทว่าในหมู่บ้านเล็กๆอันแสนห่างไกลแห่งหนึ่ง กลับมีชนเผ่าที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมผูกพันกับพวกมันอย่างฉันมิตร

พวกเขาถูกขนานนามว่า Monster Riders กลุ่มชนเผ่าที่ประยุกต์ใช้วัตถุโบราณ Kinship Stones ในการสานสัมพันธ์ผสมกลมเกลียวเป็นหนึ่งเดียวกับเหล่า มอนสเตอร์ ซึ่งเนื้อหาของเกมก็จะเกี่ยวข้องกับผู้เล่นในฐานะ ตัวเอก ร่วมด้วย Lilia และ Cheval สามตัวละครหลักแห่งเผ่านักขี่อสูร ผู้เติบใหญ่กลายเป็น "ไรเดอร์" เต็มตัว ที่ต้องออกท่องผจญภัยโลกกว้างเพื่อค้นพบเส้นทางของตัวเอง

ระบบของเกมถูกทำมาในรูปแบบอาร์พีจี ที่ให้ผู้เล่นได้เดินสำรวจสภาพแวดล้อม และตะลุยดันเจี้ยนฝ่าดงอสูรร้าย เพื่อสืบเสาะตามหา "ไข่มอนสเตอร์" มาฟูมฟักเลี้ยงดูสร้างเป็นกองทัพ มอนสเตอร์ ของตนเอง อีกทั้งเรายังสามารถนำมอนสเตอร์ในกรุ ไปเปิดศึกประลองท้าดวลกับ มอนสเตอร์ของผู้เล่นคนอื่นๆได้ในโหมดออนไลน์

ผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดแอพฯเกม Monster Hunter Stories ไปเล่นกันได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ iOS และ Android สนนราคา 700 บาท หรือหากใครยังไม่ชัวร์ ทาง แคปคอม ก็ใจดีปล่อยตัวเกมเวอร์ชันเดโม Monster Hunter Stories: The Adventure Begins มาให้ทดลองเล่นฟรีกันก่อนบนหน้า App Store และ Google Play ซึ่งแม้ว่ามันจะเป็นคนละแอพฯกัน แต่เราก็สามารถโอนถ่ายย้ายเซฟไปเล่นต่อในเวอร์ชันเต็มได้ภายหลัง

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...