xs
xsm
sm
md
lg

"ปิยะฤกษ์-MiTHVuzela" คว้าแชมป์ FIFA Online 4 พร้อมเงินรางวัลครึ่งล้าน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ "Esports Thailand Championship presented by Advice" การแข่งขันเกมฟีฟ่าออนไลน์ 4 ชอบชิงชนะเลิศ โดยผลการแข่งขัน "นายปิยะฤกษ์ สารบรรณ" หรือ MiTHVuzela คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาดและการขาย บริษัทแอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักการจัดงานครั้งนี้กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เราได้จัดกิจกรรมเดินสายโรดโชว์จัดการแข่งขันในรอบคัดเลือกในแต่ละภาคทั่วประเทศ จากผู้สมัครกว่า 1,500 คน ที่สมัครเข้ามาจากทั่วประเทศเพื่อหาสุดยอดฝีมือเซียนเกมฟีฟ่าประชันฝีมือกันในรอบไฟนอล ซึ่งได้ตัวแทนชนะเลิศมาแล้วรวมทั้งสิ้น 16 คน จาก 5 ภูมิภาค และมาตัดเชือกให้เหลือสุดยอดฝีมือเซียนเกมฟีฟ่าออนไลน์ 4 เพียงคนเดียวเท่านั้น เพื่อชิงถ้วยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เงินรางวัลพร้อมของรางวัลและทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เวสต์เกต

ไฮไลท์ของงานคือ ศึกท้าดวลแมทช์รอบรองชนะเลิศ และนัดชี้ชะตาตัดสินไฟนอลแมทช์ โดยการแข่งขันทั้งรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการดวลของยอดฝีมือฟีฟ่าออนไลน์ 4 อย่างแท้จริง เพราะไม่มีใครยอมใคร งัดเทคนิคมาดวลกันเต็มที่ ผู้ชมทั้งฮอลล์ได้ร่วมกันลุ้นและเชียร์กันแบบสุดเสียง และผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แชมป์ตกเป็นของ "นายปิยะฤกษ์ สารบรรณ" หรือ MiTHVuzela ชนะด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เกม สำหรับอันดับที่ 2 ได้แก่ "นายอาทิตย์ คุ้มพันธุ์" หรือ ALPHAxBensaiya และอันดับที่ 3 ได้แก่ "นายสราวุธ ใจมา" หรือ ALPHAxDari

สำหรับผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศทั้ง 2 คน ได้รับใบประกาศนียบัตร พร้อมเงินรางวัลและทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท โดยมีนายพัชร ตั้งพาณิชนย์ ผู้อำนวยการ สำนักนันทนาการ รักษาราชการแทนรองอธิบดีกรมพลศึกษา ให้เกียรติมาเป็นประธานในงาน พร้อมมอบถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตรในการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสุดมัน ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย โดยแอดไวซ์จัดเต็มยกขบวนแคสเตอร์ เซียนเกมสายเกมตัวจริงที่มีผู้ติดตามทั่วประเทศมาป็นแขกรับเชิญพิเศษ อาทิ NeNe (เนเน่), Fear (เฟียร์), Zelfer (เซลเฟอร์), เบล ขอบสนาม, Nick NRSports (นิค เอ็นอาร์สปอร์ต) ฯลฯ พร้อมเปิดศึกดวลเกมกับแขกรับเชิญพิเศษ "ธีเดช ทรงสายสกุล" หรือ TDKeane (ทีดีคีน) ผู้เล่นเกม FIFA Online ระดับโปรของทีม AlPha Red ต่อด้วยโชว์แมทช์จากทีมสายฮา "เสือร้องไห้" และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินวง "ลิปตา" สามารถรับชมการแข่งขันย้อนหลังและบรรยากาศความสนุกภายในงานได้ทางแฟนเพจ AdviceClub

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...