xs
xsm
sm
md
lg

อย่าขำ! แคปคอม ย้ำไม่ใช่เรื่องตลก หากไบโอฯภาคแรกโดนรีเมคอีกครั้ง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม้จะฟังดูเป็นเรื่องพิลึกที่ไม่ค่อยมีใครเขาทำกัน แต่มันก็มีสิทธิ์เป็นไปได้ ตามถ้อยคำยืนยันจากปาก ไดเร็กเตอร์ ที่แอบส่งซิกบอกใบ้ว่า พวกเราอาจได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หนที่สอง ของตำนานเกมยิงผีต้นฉบับ

ขยับเข้าใกล้มาทุกทีแล้ว สำหรับกำหนดวันวางจำหน่ายของ Resident Evil 2 ในเวอร์ชันปัดฝุ่นใหม่ ที่เตรียมลงแผงพร้อมกันทุกเครื่องในช่วงต้นปี 2019 จึงไม่แปลกที่เหล่าแฟนๆจะสงสัยใคร่รู้ว่า ทางค่าย แคปคอม มีแผนที่จะรีเมคเกมภาคใดในแฟรนไชส์เชื้อนรกเป็นลำดับถัดไป แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจคงเป็นคำตอบกลับของพวกเขา ที่หวังยกเครื่องปัดฝุ่นซีรีส์นี้ใหม่แบบเหมารวม ไม่เว้นแม้กระทั่งผลงานเกมภาคแรกที่เคยรีเมคกันมาแล้ว

"เราต้องการให้ตัวเกม [RE2 Remake] ออกพ้นประตูไปเสียก่อน แล้วค่อยมาดูกระแสตอบรับของมัน ซึ่งตลอดที่ผ่านมา เราได้ยินเสียงเรียกร้องมากมายจากแฟนๆที่มีต่อผลงานเกมโปรดของพวกเขา แต่เรายังไม่สามารถให้คำมั่นสัญญาอะไรได้ในตอนนี้ เรายังอยากที่จะเก็บรักษาโอกาสอันเปิดกว้างสำหรับอนาคต และคอยดูกันว่าอะไรที่จะเหมาะสมเข้าเค้ามากที่สุด" Kazunori Kadoi เกมไดเร็กเตอร์ ผู้ดูแลโปรเจกต์รีเมค Resident Evil 2 กล่าว

"สิ่งที่เราทำ มันไม่ได้เป็นเพียงแค่การสนองความอยากของแฟนๆ แต่เราต้องการนำเสนออารมณ์ความรู้สึกเก่าๆของผู้คนที่มีต่อซีรีส์ต้นฉบับ แล้วนำมาปรุงเสริมเติมแต่งขึ้นใหม่เพื่อให้มันเป็นสะพานเชื่อมรอยต่อเจเนอเรชัน ระหว่างกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ๆ กับผู้เล่นที่เคยสัมผัสมันเมื่อ 20 ปีก่อน"

"แน่นอนว่า เมื่อวันเวลาผันผ่านจนกระทั่งถึงจุดๆหนึ่ง มันคงไม่ใช่เรื่องตลกขบขันในการรีเมคเกมที่ครั้งหนึ่งเราเคยรีเมคมาแล้ว ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่า มันเป็นเรื่องน่าสนใจที่จะทำ" Kadoi ทิ้งท้าย

สำหรับตัวเกม Resident Evil ภาคแรกประเดิมแฟรนไชส์ ถูกปล่อยวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่อง เพลย์สเตชัน 1 ในปี 1996 แล้วมีการหยิบจับมารีเมคลงเครื่อง นินเทนโด เกมคิวบ์ เมื่อปี 2002 ก่อนที่จะมีเวอร์ชัน HD Remaster ปรับภาพให้คมชัดขึ้นตามมาภายหลัง ซึ่งหากสิ่งที่ไดเร็กเตอร์รายนี้พูดเป็นจริงขึ้นมา มันคงได้เป็นเกมเวอร์ชันรีเมคของรีเมค ตัวแรกในประวัติศาสตร์วงการ เลยทีเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
gameinformer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...