xs
sm
md
lg

E3: โคนามิ ปลุกตำนานเกมกีฬา "ขยี้ปุ่ม" ลงสวิตช์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มินิเกมรวมกีฬาสุดเมื่อยนิ้ว กลับมาอีกครั้งในผลงานเกมภาคใหม่บนเครื่องคอนโซล นินเทนโด ด้วยกราฟิกสวยใสสไตล์การ์ตูน พร้อมฟังก์ชันตรวจจับการเคลื่อนไหว สำหรับใครที่ไม่อยากเสียตังค์ซื้อจอยใหม่

สำหรับ Hyper Sports หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อ Track & Field นั้น ถือเป็นเกมกีฬาคลาสสิคในตำนานของค่าย โคนามิ ที่เคยลงทั้งตู้อาร์เขต และคอนโซลแฟมิคอม เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ด้วยจุดเด่นเล่นง่ายแต่ท้าทาย ที่ใช้การรัวนิ้วลงไปบนสองปุ่มเพื่อคว้าชัย มาวันนี้ภาพความทรงจำการแข่งขันอันแสนทรมานชวนนิ้วล็อคเหล่านั้น ก็ได้หวนคืนมาอีกครั้งในงาน E3 2018

เมื่อล่าสุดทางค่าย โคนามิ ได้ออกมาร่วมแจมในช่วงแถลงข่าวงาน E3 ของบริษัท นินเทนโด ด้วยการประกาศเปิดตัว Hyper Sports R ผลงานเกมแนวสปอร์ตซิมูเลชั่น ที่เตรียมขนเอาเหล่ากองทัพชนิดกีฬา ทั้งประเภทแข่งขันเดี่ยว และแข่งขันกันเป็นทีม มาให้แฟนๆได้เปิดศึกประลองชิงชัยกันบนเครื่อง Nintendo Switch

ภายในเกม จะมีตัวละครนักกีฬามาให้ผู้เล่นได้เลือกกว่า 20 รูปแบบ เพื่อลงแข่งขันคว้าอันดับหนึ่งในกีฬาประเภทต่างๆ ไล่ตั้งแต่กีฬาลู่และลานอย่าง การวิ่งแข่ง พุ่งแหลน กระโดดสูง ขว้างตุ้ม ไปจนถึงกีฬายอดนิยมอย่าง วอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ และกีฬาชนิดอื่นๆอีกมากมายที่รอการเปิดเผย

ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับเกมได้ ทั้งแบบนั่งเล่นคนเดียวผ่านโหมด Campaign ที่เราต้องคอยหมั่นฝึกฝนเหล่าทีมนักกีฬา เพื่อปั้นพวกเขาให้ก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุด และ Quick Play โหมดปาร์ตี้แบบเล่นหลายคน ที่เราสามารถชักชวนผองเพื่อนมาร่วมแข่งขันพร้อมกันถึง 4 คน แถมยังเลือกได้อีกว่าจะใช้วิธีการบังคับรัวปุ่มแบบเก่าแก่คลาสสิค หรือการควบคุมรูปแบบใหม่ที่ใช้เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...