xs
xsm
sm
md
lg

นินเทนโด เร่งปรับดีไซน์ใหม่ "จอยคอน" หวังแก้ปัญหาเชื่อมต่อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ต่อไปนี้ ปัญหาการเล่นแบบไร้สายบนเครื่อง Nintendo Switch จะหายขาด เมื่อทางค่ายผู้ผลิตสำนึกแล้วว่าต้นเหตุของเรื่องทั้งหมดเกิดจากอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ตนออกแบบมาไม่ดีพอ

นับเป็นปัญหาคาราคาซังที่กวนใจเหล่าเจ้าของเครื่อง Nintendo Switch มาเนิ่นนาน สำหรับกรณีปัญหาการซิงค์เชื่อมต่อของคอนโทรลเลอร์ Joy-Con ที่คอยขัดความสุขทุกครั้งในเวลาเล่นเกม ซึ่งถึงแม้ทางบริษัท นินเทนโด จะคอยพร่ำบอกชี้แจงว่ามันเป็นปัญหาวงแคบ และตลอดปี 2017 ที่ผ่านมา พวกเขาได้พยายามหมั่นขยันปล่อยเฟิร์มแวร์มาอัปเดตแก้ไขข้อบกพร่องดังกล่าวอยู่เป็นระยะ แต่สุดท้ายมันก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย เนื่องด้วยสาเหตุที่แท้จริงมันเกิดจากการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ผิดพลาดของพวกเขาเอง

อย่างไรก็ดี จากรายงานล่าสุดคงทำให้แฟนๆทั้งหลายรู้สึกโล่งใจไปได้หนึ่งเปราะ เพราะตามไฟล์เอกสารฉบับใหม่ที่ทางบริษัท นินเทนโด ได้ยื่นต่อคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (Federal Communications Commission หรือ FCC) นั้น เผยข้อมูลให้เห็นถึงความพยายามของ นินเทนโด ในการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ดีไซน์ภายในใหม่ของคอนโทรลเลอร์ Joy-Con เจ้าปัญหา

ถึงในข้อมูลเอกสารจะไม่ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่า พวกเขาได้ทำการเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง แต่จากการฟันธงของบรรดาช่างใจกล้าผู้เชี่ยวชาญ มันคงต้องเกี่ยวข้องกับการจัดวางตำแหน่งใหม่ให้กับสายส่งสัญญาณไวร์เลสที่อยู่ภายใน หรืออาจตัดปัญหาเปลี่ยนไปใช้สายส่งสัญญาณรูปแบบใหม่เลย ก็เป็นได้

ส่วนเรื่องกำหนดการปล่อยคอนโทรลเลอร์ Joy-Con เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ออกสู่ตลาดนั้น เราคงต้องรอการประกาศยืนยันอีกทีจากทางฝั่งนินเทนโด


ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
gamerant

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...