xs
xsm
sm
md
lg

เด็กกว่าแล้วไง! ทีมแข่ง "Fortnite" ดึงหนูน้อยวัย 13 ร่วมทัพอีสปอร์ต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่า "อายุ" ไม่ใช่เรื่องใหญ่ในเกมกีฬาการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโลกของ "วิดีโอเกม" ที่ผู้ใหญ่ประสบการณ์สูงใช่ว่าจะชนะเสมอไป

กลายเป็นเรื่องแปลกที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อล่าสุดทาง Team Secret หนึ่งในทีมอีสปอร์ต ได้ออกมาประกาศรายชื่อ 4 สมาชิกนักกีฬา พร้อมส่งลุยศึกแข่งขันเกมแบทเทิลรอยัลยอดฮิต "Fortnite" โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าจะมีเจ้าหนูตัวกระเปี๊ยกติดโผห้อยท้ายรวมอยู่ในลิสต์ด้วย

สำหรับสมาชิกแข่งเกม "Fortnite" ทั้ง 4 รายที่เปิดตัวมานั้น ประกอบไปด้วย Mats "Sak0ner" Sorum กับ Michael "VNHL" Gustad จาก นอร์เวย์, Domeniks "Domentos" Bunts จาก ลัตเวีย และคนสุดท้ายน้องเล็กสุด Kyle "Mongraal" Jackson เด็กชายวัยละอ่อนจาก สหราชอาณาจักร ที่โผล่มาเข้าร่วมทัพถูกจับเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ด้วยวัยเพียงแค่ 13 ปี เท่านั้น

"John Yao" ซีอีโอแห่ง Team Secret กล่าวให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ ESPN ระบุว่า "ผมไม่เคยรู้มาก่อนว่า เขาอายุแค่ 13 ปี จนกระทั่งมีคนในทีมมาบอกผม นั่นเป็นเพราะเมื่อเราเห็นคลิปวิดีโอ และมองดูวิธีที่เขาเล่น มันไม่ได้บ่งชี้ถึงความแตกต่าง ซึ่งทำเอาผมประหลาดใจในความเป็นผู้ใหญ่ของเขา และสำเนียงเสียงของเขาเองก็ฟังดูเหมือนนักกีฬาทั่วๆไป"

ในส่วนของประวัติหนูน้อย Jackson เขาเริ่มเล่นเกมมาตั้งแต่ตอนอายุ 9 ขวบ และเพิ่งมาติดใจในเกม Fortnite อย่างจริงจังเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยพ่อแม่ผู้ปกครองของเขาล้วนเห็นดีเห็นงามยอมตกลงเซ็นสัญญาแทนให้ เพื่อให้ลูกของตนได้ไล่ล่าตามความฝัน ถึงแม้ว่าอาจจะติดปัญหากับทัวร์นาเมนท์บางรายการ ที่จำกัดอายุผู้เข้าแข่งขันห้ามต่ำกว่า 18

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
si.com
teamsecretชม Best 13 Year Old BR Player / 4996 TRN / 17 K/D 60% WR Last7 / 22 Win Streak Duos 11th Global / #1 UK ! จาก Mongraal ที่ www.twitch.tv

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...