xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! หนุ่ม ซื้อเกมตลาดนัด เจอตลับยัด "เฮโรอีน"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


อุทาหรณ์สำหรับเหล่านักสะสมที่ชอบเก็บเกมคลาสสิคเก่าๆ ที่ควรตรวจสอบเช็คสภาพของทั้งนอกและในกันให้ละเอียด หากไม่อยากเจอดีส้มหล่นแบบหนุ่มมะกันรายนี้

จากการเดินเลือกช็อปซื้อของธรรมดา กลับกลายเป็นเรื่องใหญ่โตที่ตำรวจต้องมาเกี่ยวข้อง เมื่อทาง "จูเลียน เทอร์เนอร์" (Julian Turner) หนึ่งในนักสะสมเกมตัวยง เผอิญเจอเข้ากับแจ็คพอตครั้งใหญ่ในชีวิต หลังจากที่เจ้าตัวไปซื้อตลับเกม NES เก่าๆมาจากตลาดนัดแห่งหนึ่งในเมืองแคร์รอลล์ตัน รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่กลับพบว่ามันมีสิ่งแปลกปลอมซุกซ่อนแถมมากับเกมโปรดของเขาด้วย

โดยทาง จูเลียน เล่าว่าเขาเริ่มสังเกตเห็นถึงความผิดปกติของตลับเกม RollerGames และตลับเกม Golf ที่ซื้อมาพร้อมกัน นับตั้งแต่ตอนที่หยิบจับสัมผัสครั้งแรกแล้วว่า ทั้งสองตลับมันมีน้ำหนักที่มากกว่าตลับเกม NES ปกติอยู่ราวๆ 50 เปอร์เซนต์ จึงเป็นเหตุให้ตนนึกตัดสินใจอยากที่จะลองใช้ไขควงแกะแงะตลับออกมาดูข้างใน จนสุดท้ายต้องมาตกตะลึงเมื่อพบห่อฟลอยด์ที่บรรจุผงสีขาวๆคล้าย เฮโรอีน ที่ถูกแบ่งยัดไว้ภายในตลับเกมพลาสติกทั้งสอง จำนวนทั้งสิ้น 4 ห่อด้วยกัน

ซึ่งภายหลังจากที่ทาง จูเลียน ล่วงรู้ความจริงถึงน้ำหนักที่เกินมา เขาก็ไม่รอช้ารีบโทรแจ้งตำรวจแบบทันควัน และเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็มีการสอบสวนกันอยู่นาน ก่อนที่ทางตำรวจจะทำการยึดสารเสพติด พร้อมกับตลับเกม NES ของกลาง เอาไว้เป็นหลักฐาน

ถึงแม้ทางฝั่ง เจ้าหน้าที่ จะยังไม่สรุปสำนวนสาเหตุที่มาที่ไปของเหตุการณ์สุดประหลาดในครั้งนี้ แต่เมื่อนำมาพิจารณารวมกับข่าวแปลกคล้ายๆกันก่อนหน้านี้ ที่เคยมีคนค้นพบธนบัตรจำนวน 5,000 ดอลลาร์ ถูกยัดซ่อนไว้ในตลับเกม NES เข้าด้วยกันแล้ว คงสันนิษฐานได้ว่า ตลับเกมเก่าๆเหล่านี้คงหลุดหลงมาจากช่วงยุคปี 1980 ที่มีการแอบลักลอบขนเงิน และยาเสพติด ในสหรัฐฯ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamerant
kotaku
New York Post

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...